"Khách sạn 5 di động" Boeing 787 rơi tự do, hành khách bị hất lên nóc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các hành khách chia sẻ về sự kinh hoàng khi chiếc Boeing 787 mà họ đang đi đã trải qua một đoạn "rơi tự do."

Theo truyền thông New Zealand, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner được mệnh danh là "Khách sạn 5 di động" của LATAM Airlines (Chile), đã gặp một sự cố giảm cao độ đột ngột trong hành trình từ Santiago, Chile đến Auckland, New Zealand vào ngày 11 tháng 3.

"Khách sạn 5 di động" Boeing 787 rơi tự do, hành khách bị hất lên nóc - 1

Trong sự cố không lường trước này, chiếc máy bay đã giảm cao độ một cách bất ngờ, dẫn đến việc nhiều hành khách bị thương với mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng. Theo thông tin mới nhất, khoảng 50 người đã bị thương, trong đó có một trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch và đang được cấp cứu khẩn cấp.

Đội ngũ y tế của Hato Hone St John đã được triển khai nhanh chóng tại sân bay Auckland để cứu chữa và hỗ trợ cần thiết cho các nạn nhân.

Một hành khách có mặt trên chuyến bay, đã mô tả sự việc: “Chiếc máy bay đột nhiên lao dốc. Hành khách bị hất văng khỏi ghế, đập vào trần máy bay và rơi xuống lối đi.” Người này cũng cho biết thêm rằng, một số bộ phận của trần máy bay đã bị hỏng do va chạm mạnh.

Chiếc máy bay có tổng cộng 263 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Mặc dù sự cố nghiêm trọng, nhưng may mắn là máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Auckland theo đúng kế hoạch và không có thêm thương vong nào khác.

Boeing, nhà sản xuất của chiếc máy bay, đã bày tỏ cam kết cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho hãng hàng không và đang tích cực thu thập thông tin để điều tra nguyên nhân của sự cố. Cổ phiếu của Boeing đã chứng kiến sự sụt giảm 3% vào cuối ngày giao dịch 11/3, sau khi tin tức về sự cố được phát tán rộng rãi.

Mike Whitaker, người đứng đầu Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), đã cam kết hợp tác với các cơ quan chức năng của Úc và New Zealand để tiến hành một cuộc điều tra toàn diện. Cơ quan này đặc biệt quan tâm đến việc làm rõ nguyên nhân sự cố, nhất là khi chiếc máy bay được sản xuất tại Mỹ.

Tháng 11/2022, LATAM Airlines cũng từng đối mặt với thảm kịch khi máy bay va chạm với xe cứu hỏa tại sân bay quốc tế Jorge Chavez. Tai nạn này làm thiệt mạng hai nhân viên cứu hỏa và một người khác bị thương nặng, qua đời sau bảy tháng vì vết thương nghiêm trọng. 50 hành khách khác cũng bị thương nhẹ và thân máy bay bị hỏng không thể khắc phục.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT