TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tây An, tỉnh Thiểm Tây - vùng đất Trường An xưa, là điểm khởi đầu của Con đường tơ lụa nổi tiếng với khoảng 35.800 di tích, 151 bảo tàng, 900.000 văn vật có mật độ dày đặc hàng đầu Trung Quốc.

TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - 1

Cố cung Tây An, Hoa Thanh Cung, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Núi Hoa Sơn,… là những danh thắng được du khách Việt lựa chọn trong hành trình khám phá miền đất cổ xưa này.

TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - 2

Chiều 21/3, tại TP.HCM diễn ra hội thảo xúc tiến thương mại, hàng không, du lịch TP.HCM và tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).

TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - 3

Đây là dịp để quảng bá vẻ đẹp của TP.HCM - Thiểm Tây nói riêng và hai quốc gia Việt Nam - Trung Quốc nói chung.

Đại diện Cảng hàng không Tân Thành (Trung Quốc) cho biết, hiện nay chưa có đường bay thẳng từ TP.HCM đi tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Du khách Việt Nam muốn đi du lịch đến Thiểm Tây phải di chuyển bằng tàu điện hoặc bay nối chuyến sang tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), sau đó mới bay đến tỉnh Thiểm Tây. Vì vậy, Cảng hàng không Tân Thành mong muốn thông qua hội thảo, kí kết hợp tác với các hãng máy bay lớn của Việt Nam để có thể mở chặng bay thẳng từ TP.HCM đến tỉnh Thiểm Tây.

TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - 4

Dựa vào lợi thế của hai địa phương, tôi hy vọng hội thảo sẽ thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp giữa TP.HCM với Thiểm Tây nói riêng, Việt Nam - Trung Quốc nói chung, ông Zhang Wei bày tỏ.

Ông Zhang Wei, Trưởng ban quản lý hàng không Tân Thành cho hay, việc tổ chức hội nghị này sẽ giúp tất cả các đồng nghiệp hiểu rõ hơn về Thiểm Tây, Tây An và sân bay, đồng thời sẽ giúp chính phủ và các đơn vị của cả hai bên hợp tác để đổi mới và đạt được mức độ mở cửa cao hơn.

“Chúng tôi hy vọng rằng thông qua sự kiện này, chúng ta có thể tăng cường hơn nữa sự tin cậy lẫn nhau, giao tiếp và trao đổi kinh tế, thương mại giữa hai bên”, ông Zhang Wei khẳng định.

TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - 5

“Việc liên kết hàng không sẽ giúp thúc đẩy ngành hàng không và du lịch của TP.HCM và tỉnh Thiểm Tây phát triển hơn trong thời gian tới”, ông Từ Châu chia sẻ.

Theo ông Từ Châu, Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM, tỉnh Thiểm Tây có thế mạnh về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh với khoảng 35.800 di tích, 151 bảo tàng, 900.000 văn vật với mật độ dày đặc, đứng đầu Trung Quốc.

Nơi đây được biết đến là thủ phủ Tây An, nằm ở nội địa Trung Quốc. Ngoài ra, tỉnh còn có núi Hoa Sơn, tháp Đại Nhạn, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Hoa Thanh Cung… Đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách Việt Nam.

Còn đối với TP.HCM, là địa phương trung tâm kinh tế, du lịch lớn của Việt Nam và có nhiều danh lam, thắng cảnh thu hút du khách Trung Quốc. Từ lợi thế của hai thành phố, việc xúc tiến, quảng bá du lịch, hàng không giữa hai thành phố diễn ra tốt đẹp sẽ giúp gia tăng lượng khách hai chiều từ TP.HCM đến Thiểm Tây và ngược lại.

TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - 6

Kí kết hợp tác giữa Cty CP Tập đoàn lữ hành QT toàn cầu Việt Nam và Cảng hàng không Tân Thành.

Trong khuôn khổ hội thảo, đã diễn ra lễ kí kết hợp tác giữa Cảng hàng không Tân Thành (Trung Quốc) với Hãng hàng không Bamboo Airways; Cảng hàng không Tân Thành với Công ty cổ phần Tập đoàn lữ hành Quốc tế Toàn Cầu Việt Nam…

TP.HCM kí kết hợp tác du lịch cùng với tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - 7

Kí kết hợp tác giữa đại diện hãng hàng không Bamboo Airway và Cảng hàng không Tân Thành.

Ông Trương Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, cho biết, hãng đang duy trì đường bay nội địa cũng như thuê chuyến đến các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Dự kiến, từ năm 2025 trở đi, Bamboo Airways sẽ tiếp tục phát triển mạnh đội bay và mở rộng đường bay đến Trung Quốc để tăng cường kết nối giao lưu ngành hàng không, đồng thời thúc đẩy ngành du lịch hai nước phát triển hơn. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT