Ngại dịch Covid-19, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hôm nay (8/5), Vũng Tàu vắng vẻ lạ thường, con đường Thùy Vân luôn đông đúc nay chỉ có vài chiếc xe chạy, Bãi Sau chỉ có vài người đang tắm biển.

Ngại dịch Covid-19, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 1

                 Biển ít người tắm, ghế bố ít khách ngồi - Cảnh hiếm thấy ở Vũng Tàu vào thứ bảy, chủ nhật

Theo ghi nhận của PV Tạp chí Du lịch TP.HCM, cả hai bãi tắm lớn ở TP Vũng Tàu là Bãi Sau và Bãi Trước lượng du khách tắm biển rất thưa thớt, không còn khung cảnh nhộn nhịp, đông đúc như các ngày thứ bảy, chủ nhật trước đây.

Trên dọc tuyến đường Thùy Vân, xe du lịch không còn đậu kín hai bên đường. Các điểm giữ xe quanh khu vực trước Bãi Sau vắng vẻ, người kinh doanh đang tháo dây, thu gom dụng cụ.

Phía dưới bãi biển, hàng loạt ghế bố trống trải, chỉ còn lác đác vài nhóm du khách đang tắm biển, hầu hết họ đều đeo khẩu trang. 

Tuy vắng khách nhưng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng cường công tác phòng chống dịch. Tỉnh đã thành lập tổ công tác, chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát về khai báo y tế, tình hình hoạt động giao thông vận tải từ tỉnh ra các địa phương khác và ngược lại.

Ngại dịch Covid-19, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 2

Dọc theo bãi biển cũng rất ít người ngồi ngắm biển

Ba chốt liên ngành bao gồm các lực lượng: Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08), Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở GT-VT đặt trên Quốc lộ 51 (địa phận phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai); trên Quốc lộ 55 (địa phận xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc giáp huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) và trên Quốc lộ 56 (địa phận xã Kim Long, huyện Châu Đức giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) để kiểm tra đối với người và phương tiện ra - vào địa bàn tỉnh.

Tại các chốt, lực lượng CSGT sẽ dừng xe kiểm tra giấy tờ của phương tiện, người lái, số người đi cùng, nhất là các phương tiện xuất bến hoặc đi qua vùng dịch. Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra các quy định của xe khách, vận tải hàng hóa. Kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế sẽ được nhân viên y tế đảm nhận.

Mỗi chốt kiểm tra có 6 thành viên hoạt động 24/24 giờ (luân phiên thay ca), thời gian thực hiện bắt đầu từ 7 giờ ngày 8/5.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó tăng số lượng người của các tổ giám sát cộng đồng để quản lý chặt chẽ ở địa phương. Quản lý chặt chẽ người ở khu cách ly. Rà soát, công bố rộng rãi cho các địa phương rõ các quy trình quản lý các trường hợp F1, F2.

Lực lượng công an, quân sự phải kiểm soát chặt các trường hợp đi và đến từ các địa phương khác. Người đến từ vùng có dịch phải thực hiện cách ly; tạm thời đóng cửa các hoạt động cơ sở tham quan di tích, bảo tàng. Các địa phương cần duy trì và tăng tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1; chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư phòng, chống Covid-19 trong tình huống có dịch xảy ra.

“Trong ngày 8/5, BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh trực tiếp kiểm tra các cơ sở vật chất các nơi dự kiến sẽ trưng dụng làm cơ sở cách ly của các địa phương, của tỉnh để chuẩn bị chu đáo nơi cách ly tập trung bảo đảm theo yêu cầu của Bộ Y tế", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy,  yêu cầu người đứng đầu các địa phương, đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch.

Trong 2 ngày nghỉ cuối tuần (8 và 9/5), thủ trưởng các địa phương, đơn vị chủ động có các phương án, giải pháp cụ thể đối với địa phương mình trên tinh thần “4 tại chỗ” ở cấp độ cao hơn, kể cả tình huống xấu nhất. Làm sao để huyện lo cho huyện, xã lo cho xã, khu dân cư lo cho khu dân cư và mỗi người dân tự lo cho mình an toàn. Hạn chế hội họp, tụ tập đông người.

Lực lượng công an tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nếu phát hiện có người trở về từ vùng dịch nhưng các cơ sở này không khai báo thì lập tức đóng cửa các cơ sở đó.

Các địa phương như TP.Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, TX. Phú Mỹ triển khai quyết liệt các biện pháp quản lý các đối tượng đến từ các vùng dịch và các địa phương khác. Kiểm soát trên biển, kể cả đối với những trường hợp người địa phương tiếp xúc với người nước ngoài, tàu nước ngoài.

Ngại dịch Covid-19, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 3

Dù vắng khách, nhưng việc tuyên truyền phòng chống dịch vẫn thực hiện đầy đủ

Ngại dịch Covid-19, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 4

Đường Thùy Vân, con đường luôn đông đúc của Vũng Tàu hôm nay thưa thớt người qua lại

Ngại dịch Covid-19, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 5

Bãi biển vắng vẻ

Ngại dịch Covid-19, biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần - 6

                         Công viên tại Bãi Sau vắng khách, chỉ có người bán hàng rong ngồi mong chờ khách đến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Nhân

CLIP HOT