Nâng thời hạn visa điện tử lên 3 tháng: Doanh nghiệp du lịch vui mừng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chính phủ vừa chính thức có tờ trình gửi Quốc hội đề xuất nâng thời hạn visa điện tử, từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần.

Nâng thời hạn visa điện tử lên 3 tháng: Doanh nghiệp du lịch vui mừng - 1

Khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam sẽ dễ dàng hơn.

Tờ trình do Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thừa ủy quyền của Thủ tướng ký đã đề xuất nhiều nội dung quan trọng để vào nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5-2023). 

Việc ban hành các chính sách trên là cần thiết để nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam; góp phần phục hồi phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Các nội dung bao gồm: Thực hiện chủ trương cấp thị thực (visa) điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ; Giao Chính phủ quyết định danh sách cụ thể các nước, vùng lãnh thổ trên cơ sở có đi có lại; Đảm đảm quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam;

Nâng thời hạn visa điện tử từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần; Nâng thời hạn cấp chứng nhận tạm trú tại cửa khẩu cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày.

Thông tin này được nhiều doanh nghiệp đón nhận tích cực, trước đó nhiều cơ quan, hiệp hội đã nhiều lần kiến nghị nâng thời hạn tạm trú đối với người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn visa, để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT