Lễ 30/4-1/5: Doanh nghiệp tung tour hấp dẫn, đa dạng "chiều" khách hết cỡ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tour nhiều, đa dạng loại hình, giá cả hấp dẫn với nhiều điểm đến như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng…

Ông Trương Gia Khánh - Giám đốc VianTravel cho biết, dịp lễ năm nay có số ngày nghỉ khá nhiều nên du khách rất quan tâm đến các điểm đến có biển như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên. Viantravel đã dự báo trước và đã lên các kế hoạch giữ phòng cho giai đoạn này. Sau đại dịch, tâm lý khách đi tour chung ghép đoàn vẫn khá e dè nên Viantravel chú trọng các tour dạng package/combo free&easy bao gồm phòng khách sạn, vé máy bay và hỗ trợ book các dịch vụ lẻ cho khách.

Ông Khánh cho rằng có 2 xu hướng có thể sẽ phát triển cho du lịch quốc nội là nghỉ dưỡng gia đình và khám phá thiên nhiên. Các gói sản phẩm nghỉ dưỡng gia đình tuy không phải mới, nhưng tâm lý khách hàng đã có sự thay đổi khi mong muốn ở dài ngày hơn với gia đình, lựa chọn ở trong khu vực khách sạn và sẽ tự khám phá thay vì đi theo các chương trình định sẵn.

Khám phá thiên nhiên hiện nay đang khá phát triển khi các bạn trẻ và giới trung niên vẫn muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới, họ sẽ tìm đến các dịch vụ du lịch trekking, đi bộ vượt rừng hay chèo SUP hoặc các loại hình du lịch gần gũi thiên nhiên, mang tính thể thao rèn luyện sức khỏe.

“Hiện nay, ngành du lịch trong nước đang có những dấu hiệu tích cực khi Việt Nam đã mở cửa và chuẩn bị chào đón du khách quốc tế trở lại. Đây cũng là điều phấn khởi cho các công ty lữ hành và dịch vụ địa phương sau thời gian dài đóng cửa vì dịch”, ông Khánh nhận định.

Lễ 30/4-1/5: Doanh nghiệp tung tour hấp dẫn, đa dạng "chiều" khách hết cỡ - 1

2 xu hướng có thể sẽ phát triển cho du lịch quốc nội là nghỉ dưỡng gia đình và khám phá thiên nhiên

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - Phó Giám đốc Ban Tiếp thị công ty Vietravel, cho biết mỗi ngày, có khoảng 2.000 lượt khách đăng ký đặt tour tại công ty. Trước tín hiệu khả quan này, Vietravel đã giới thiệu thêm nhiều tour nhằm đáp ứng nhu cầu du khách dịp lễ sắp tới.

Vietravel đang mở bán các sản phẩm du lịch tự chọn như gói dịch vụ gồm xe và khách sạn đến Vũng Tàu, Phan Thiết với giá từ 1,29 triệu đồng/khách; gói dịch vụ gồm vé máy bay Vietravel Airlines và khách sạn đến Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng với giá từ 3,59 triệu đồng/khách. Công ty này cũng mở bán một số tour xe gia đình; tour trọn gói với những điểm mới từ TP.HCM đi Tây Nguyên, miền Bắc…

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông TST Tourist nhận định, hiện nay, tour du lịch trong nước đã từng bước hồi phục, các điểm đến trong nước đã đón khách trở lại, hạ tầng dịch vụ cũng đã có sự làm mới nhằm đáp ứng nhanh nhu cầu thị trường, trong đó Quảng Ninh, Điện Biên, Mai Châu, Mộc Châu, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Hồ Tràm, Phú Quốc là những nơi đã đón lượng khách lớn.

“Giá tour dịp lễ không tăng mà có xu hướng bằng hoặc giảm so với cùng kỳ khoảng 5%. Lượng khách theo đoàn khởi hành trong dịp tháng 4, bao gồm cả kỳ nghỉ lễ 30/4 đang tăng dần lên. Xu hướng du lịch tự túc theo nhóm gia đình với hình thức đặt gói dịch vụ (combo) cũng ngày càng được lựa chọn nhiều”, ông Mẫn nói.

Lễ 30/4-1/5: Doanh nghiệp tung tour hấp dẫn, đa dạng "chiều" khách hết cỡ - 2

Phú Quốc luôn là điểm đến yêu thích của khách du lịch khi đến Việt Nam

Bên cạnh các tour du lịch trong nước, các tour nước ngoài cũng đang dần sôi động trở lại. Ông Lê Phong Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch lữ hành Thiên Phú chia sẻ, từ đầu tháng 3 đến nay, công ty đã tung ra nhiều tour du lịch nước ngoài với điểm đến hấp dẫn là Maldives, Dubai, Thái Lan...

Cụ thể, tour Thái Lan 4 ngày 3 đêm Bangkok Pattaya giá 7,8 triệu đồng/khách, nếu đi với thời gian 5 ngày 4 đêm giá tour là 12,9 triệu đồng/khách; tour đi Maldives giá từ 67 triệu đồng/khách. Ngoài ra còn có các mới lạ đến Thổ Nhĩ Kỳ 43 triệu đồng/khách, tour châu Âu 11 ngày 10 đêm khởi hành đầu tháng 4 giá 87 triệu đồng/khách; tour đi Úc trải nghiệm trượt tuyết mùa hè giá 55 triệu đồng/khách cho 7 ngày 6 đêm…

Lễ 30/4-1/5: Doanh nghiệp tung tour hấp dẫn, đa dạng "chiều" khách hết cỡ - 3

Du lịch nước ngoài rất thích hợp cho kỳ nghỉ dài ngày dịp lễ 30/4 - 1/4

“Kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 - 1/5  được xem là thời điểm vàng giúp ngành du lịch tạo đà cho mùa du lịch hè sắp tới. Vì vậy, doanh nghiệp lữ hành cần nắm bắt thời cơ, phục vụ tốt khách hàng để từng bước phục hồi một cách chắc chắn và bền vững sau thời gian dài chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19”, ông Vinh nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT