Khánh Hòa có tiềm năng lớn là điểm du lịch quan trọng của Ấn Độ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 19/8, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Đến dự có ông Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa

ông Pranay Verma – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hải – Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM; ; đại diện hãng hàng không Vietjet cùng 200 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Ấn Độ và các sở, ban, ngành, doanh nghiệp của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Phát biểu chào mừng, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện toàn tỉnh Khánh Hòa có 1.147 cơ sở lưu trú với hơn 52.000 phòng, trong đó, cơ sở lưu trú đạt 3 - 5 sao chiếm gần 50% tổng số phòng trên địa bàn tỉnh; 148 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Hiện nay, tỉnh đang mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng đến thị trường khách du lịch Ấn Độ.

Khánh Hòa có tiềm năng lớn là điểm du lịch quan trọng của Ấn Độ - 1

Ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu trong Hội nghị. ẢNh: Khuê Việt Trường

Qua hội nghị, tỉnh Khánh Hòa mong muốn tạo sự gắn kết giữa các tỉnh Nam Trung Bộ nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, thu hút du khách Ấn Độ trong thời gian tới. 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa đã giới thiệu thế mạnh du lịch của tỉnh và hy vọng tương lai sẽ có đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Khánh Hòa. Các tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Thuận, Bình Định cũng đã giới thiệu về hình ảnh, tiềm năng du lịch của địa phương mình.

Khánh Hòa có tiềm năng lớn là điểm du lịch quan trọng của Ấn Độ - 2

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa giới thiệu thế mạnh du lịch tỉnh. Ảnh: Khuê Việt Trường

Theo Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, Khánh Hòa có tiềm năng lớn để trở thành điểm du lịch quan trọng của khách Ấn Độ, nhờ sự kết nối và chia sẻ về văn hóa cũng như mối quan hệ lâu năm giữa hai nước. Người Ấn Độ có thể tham quan nhiều di tích tại Nha Trang, nơi này có tiềm năng lớn để trở thành điểm du lịch quan trọng của khách Ấn Độ.

Ngoài ra, ông cũng mong người dân Việt Nam xem Ấn Độ là điểm đến được chọn lựa trong hành trình du lịch của mình. Trước đại dịch COVID-19, lượng du khách Việt Nam đến Ấn Độ vào năm 2019 là 50.000 lượt người. Hiện Ấn Độ cũng đã mở cửa du lịch trở lại và cấp visa cho du khách với thủ tục nhập cảnh nhanh chóng.

Khánh Hòa có tiềm năng lớn là điểm du lịch quan trọng của Ấn Độ - 3

Ông Pranay Verma mong muốn du khách Việt Nam hãy chọn Ấn Độ là điểm đến yêu thích của mình. Ảnh: Khuê Việt Trường

Đến cuối năm 2022, dự kiến sẽ có 21 đường bay, trên 60 chuyến bay mỗi tuần kết nối Việt Nam và Ấn Độ, chủ yếu từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đến 6 thành phố của Ấn Độ do hai hãng hàng không Vietjet và IndiGo khai thác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT