Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch sau nghỉ hưu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chi phí sinh hoạt rẻ, đa dạng trải nghiệm du lịch... là những yếu tố khiến Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ hưu trí.

Mới đây, trang Travel+Leisure công bố 8 điểm đến phù hợp để du lịch khi nghỉ hưu. Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này. Tạp chí du lịch Mỹ đánh giá các điểm đến dựa trên những tiêu chí như chi phí sinh hoạt thấp, môi trường sống thoải mái, thời tiết, vị trí địa lý và dịch vụ chăm sóc sức khỏe...

Nhiều người Mỹ nghỉ hưu có xu hướng chọn một thành phố tại đất nước mới để sinh sống hoặc du lịch dài ngày với mức chi tiêu thấp hơn nhiều so với việc sinh hoạt tại quê nhà. Travel+Leisure gợi ý những người nghỉ hưu có thể lựa chọn trải nghiệm cuộc sống mới ở các thành phố như Mexico, Ecuador, Costa Rica, Bồ Đào Nha, Panama, Việt Nam, Montenegro và Colombia.

Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch sau nghỉ hưu - 1

Người nước ngoài tổ chức hội chợ ngoài trời tại Thảo Điền (TP.HCM). Ảnh: Saigon Outcast.

Tại Việt Nam, chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 49% so với mức chi tiêu tại Mỹ, giá thuê nhà thấp hơn khoảng 75%, Travel+Leisure giới thiệu.

Tạp chí nước ngoài cũng gợi ý du khách nên lựa chọn TP.HCM. Đây là thành phố có cộng đồng người nước ngoài sinh sống nhiều nhất tại Việt Nam, chi phí sinh hoạt thấp hơn 62% so với mức sống tại New York (Mỹ), theo số liệu thống kê từ International Living.

Với đa dạng các hoạt động du lịch, Việt Nam phù hợp với những người ưa mạo hiểm, thích khám phá rừng núi, người yêu biển cũng có thể đến đây. Travel+Leisure nhận xét mảnh đất hình chữ S sở hữu phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon, lịch sử và văn hóa phong phú.

Tuy nhiên, việc xin visa du lịch tại Việt Nam còn nhiều khó khăn hơn các quốc gia khác. Du khách có thể xin visa làm việc hoặc lưu trú dài hạn sẽ dễ dàng hơn, tạp chí du lịch Mỹ gợi ý.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam có giá tốt. Các bệnh viện quốc tế tại TP.HCM nhiều khách hàng là người nước ngoài, nhân viên y tế sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Trong 8 quốc gia được đề cử là điểm du lịch sau nghỉ hưu lý tưởng, Việt Nam là nước châu Á duy nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Phương (Zing News)

CLIP HOT