Khách sạn ở Thái Lan sẽ ngừng giảm giá cho khách nước ngoài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách nước ngoài đến Thái Lan có thể phải chịu giá phòng cao hơn khách nội địa. Đề xuất này nhằm thay đổi suy nghĩ của khách quốc tế thường coi Thái Lan là điểm đến giá rẻ.

Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực tái định vị thương hiệu du lịch và thay đổi quan niệm "điểm đến giá rẻ". Bà Traisuree Taisaranakul - phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan cho biết sẽ yêu cầu các khách sạn thực hiện 2 chính sách giá, trong đó du khách nước ngoài chịu mức giá tương tự như trước đại dịch Covid-19, còn người Thái Lan vẫn được hưởng ưu đãi giảm giá.

Khách sạn ở Thái Lan sẽ ngừng giảm giá cho khách nước ngoài - 1

Du khách nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan hôm 1/7. Nguồn: AFP

"Điều này nhằm duy trì các tiêu chuẩn về giá cả và dịch vụ đối với khách du lịch nước ngoài, vốn đã ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch của Thái Lan. Việc giảm giá vẫn được áp dụng cho người Thái nhằm duy trì đà tăng trưởng du lịch nội địa" – bà Traisuree Taisaranakul nói.

Các khách sạn tại Thái Lan hiện vẫn duy trì các chính sách hạ giá để thu hút khách trở lại sau đại dịch Covid-19, đặc biệt ở các trung tâm du lịch như Bangkok, Phuket, Krabi và Koh Samui. Chính phủ Thái Lan sẽ cần phải đàm phán với Hiệp hội Khách sạn Thái Lan về chính sách giá mới cho khách quốc tế.

Tuy nhiên mới đây Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cho rằng các khách sạn Thái Lan nên hạn chế giảm giá quá nhiều, nhằm nâng cao giá trị của đất nước như một điểm đến du lịch cao cấp: "Đừng để mọi người đến và ở lại Thái Lan chỉ vì giá rẻ". Phó Thủ tướng Thái Lan muốn áp dụng chiến lược của các nhãn hàng xa xỉ, đó là "bán các sản phẩm cao cấp, càng đắt càng có nhiều khách hàng"./.

Du lịch Thái Lan hồi sinh
Du lịch Thái Lan hồi sinh

Sau khi tiếp tục nới lỏng các quy định nhập cảnh, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Chùa Vàng nhanh chóng chào đón...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Nam (VOV.VN)

CLIP HOT