Thái Lan mong khách Trung Quốc trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Lan vẫn hy vọng du khách Trung Quốc - vốn chiếm gần 30% lượng khách quốc tế trước đại dịch - trở lại trong nửa cuối năm 2022.

Du khách Ấn Độ và Malaysia chiếm đã số sau khi Thái Lan nới lỏng việc nhập cảnh, nâng tổng số khách lên hơn 2 triệu lượt tính từ đầu năm, thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia Đông Nam á này.

Theo phát ngôn viên của chính phủ, bà Traisuree Taisaranakul, tổng lượng khách quốc tế từ 1/1 đến 26/6 đạt 2,03 triệu. Trong đó, đứng đầu là du khách từ Ấn Độ, Malaysia, Anh, Singapore và Mỹ.

Ngành công nghiệp du lịch của xứ chùa vàng, gần như kiệt quệ trong đại dịch, kỳ vọng đạt 1,5 triệu lượt khách/tháng sau khi bỏ chương trình đăng ký trước và bảo hiểm y tế bắt buộc từ 1/7.

Thái Lan mong khách Trung Quốc trở lại - 1Du khách trên bãi biển Patong tại Phuket, Thái Lan. Ảnh: AP.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á đã bỏ gần như hết giới hạn về di chuyển và kinh doanh thời dịch. Tuần trước, Thái Lan cũng đã bỏ quy định đeo khẩu trang, cho phép quán rượu và quán bar hoạt động trở lại theo giờ bình thường. Các biện pháp này là một phần trong nỗ lực vực dậy nền kinh tế, trong đó du lịch đóng góp đến 12% GDP trước đại dịch.

Thái Lan mong khách Trung Quốc trở lại - 2Các vũ công đeo khẩu trang khi trình diễn tại một ngôi đền tại Bangkok hồi đầu tháng. Thái Lan đã bỏ quy định đeo khẩu trang từ 24/6. Ảnh: AFP.

Đồng tiền xuống giá và việc hợp pháp hóa cần sa có thể sẽ đem thêm nhiều du khách đến Thái Lan. Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn dự báo năm nay sẽ có 7,5 triệu du khách quốc tế, do khả năng du khách Trung Quốc vẫn vắng mặt và chiến tranh ở Ukraine.

Du khách Trung Quốc chiếm gần 30% tổng 40 triệu lượt khách của Thái Lan năm 2019, năm trước khi đại dịch bùng phát.

Trong khi Thái Lan khó lòng đạt được lượng khách như thời kỳ trước Covid-19 nếu thiếu khách Trung Quốc, việc nới lỏng dần di chuyển cho sinh viên và giới kinh doanh, cũng như việc nối lại chuyến bay giữa hai nước đem lại hy vọng lượng khách khổng lồ này sẽ trở lại trong nửa cuối năm nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Linh (SCMP)

CLIP HOT