Hơn 210 du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa sáng mùng 2 Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 23/1 (mùng 2 Tết), chuyến bay đưa 214 du khách Trung Quốc từ sân bay quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây là những du khách Trung Quốc đầu tiên tới Khánh Hòa sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện Sở Du lịch Khánh Hoà cùng các đơn vị liên quan của địa phương đã có mặt tại sân bay chào đón đoàn du khách, tặng hoa và các phần quà, lì xì mừng Tết.

Hơn 210 du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa sáng mùng 2 Tết - 1

Máy bay chở du khách Trung Quốc đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) sáng mùng 2 Tết.

Có mặt ở điểm đón khách, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, địa phương sẵn sàng đón số lượng lớn khách quốc tế, trong đó có du khách Trung Quốc. “Chúng tôi đã làm việc với các đơn vị du lịch chuẩn bị chu đáo để du khách có trải nghiệm tốt nhất”, bà Thanh nói, thêm rằng Khánh Hòa luôn là điểm đến du lịch “an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện.

Theo Sở Du lịch Khánh Hoà, trước đó đơn vị đã làm việc, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, điểm vui chơi, cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch…, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn.

Khánh Hòa là một trong những địa phương đón lượng khách Trung Quốc lớn từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Năm 2019, tỉnh thống kê đã đón 3,5 triệu khách quốc tế lưu trú, trong đó khách Trung Quốc chiếm 70%, còn lại là khách Nga và các nước khác.

Hơn 210 du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa sáng mùng 2 Tết - 2

Du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa sau nhiều năm gián đoạn do Covid-19.

Theo dự kiến, từ 23/1 đến 23/3, sẽ có khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ các tỉnh An Huy, Hồ Nam và Tứ Xuyên đến Nha Trang - Khánh Hòa với tần suất 4-5 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 180 đến 220 du khách.

Hiện, toàn tỉnh có trên 1.160 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 55.500 phòng. Tổng số cơ sở lưu trú du lịch 3-5 sao được công nhận là 107 cơ sở với 24.885 phòng. Trong năm 2023, ngành du lịch đưa ra mục tiêu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch dự kiến đạt 21.000 tỷ đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xuân Ngọc (VietNamNet)

CLIP HOT