Khánh Hòa khai mạc triển lãm mỹ thuật mừng xuân Quý Mão

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 9/12, lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật "Khánh Hòa chào năm mới 2023" diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa, do Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Khánh Hòa phối hợp với bảo tàng tỉnh tổ chức.

Triển lãm ảnh giới thiệu 73 tác phẩm của 43 tác giả là các họa sĩ hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên hội VHNT Khánh Hòa và một số họa sĩ đang giảng dạy tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh, với các thể loại khác nhau, trong đó có 3 tác phẩm gò nhôm của nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng.

Khánh Hòa khai mạc triển lãm mỹ thuật mừng xuân Quý Mão - 1

Ban tổ chức làm lễ cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnhh: Khuê Việt Trường.

Đa phần các tác phẩm đều mới được sáng tác, mang không khí tươi mới và có nhiều khám phá, tạo nên một không gian nghệ thuật chất lượng cao, để lại ấn tượng cho người thưởng ngoạn.

Các tác phẩm tham gia triển lãm lần này được đánh giá phong phú về đề tài và chất liệu, phản ánh nhiều mặt cuộc sống. Đặc biệt, các tác giả qua thủ pháp nghệ thuật của mình đã diễn tả một cách tinh tế hình ảnh thiên nhiên, đất nước, con người Khánh Hòa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Khánh Hòa khai mạc triển lãm mỹ thuật mừng xuân Quý Mão - 2

Đông đảo khách tham quan đến với triển lãm. Ảnh: Khuê Việt Trường.

Một vài tác giả tiêu biểu có thể kể đến như Lê Văn Duy (Dòng thời gian, Bê và bé con), Đoàn Minh Long (Hoa của đá), Trần Hà (Giai điệu Champa, Một góc Tháp Bà Ponagar), Ngô Thái Bình (Những cánh gió trên biển), Lưu Thành Quả (Sau vườn nhà), Nguyễn Hữu Bài (Ao làng), Bảo Trên (Thiếu nữ bên sen, Quỳnh hương), Bùi Trung Chính (Nhịp điệu đồng quê), Bùi Văn Quang (Những con bò đỏ), Nguyễn Đình Khánh (Ngọ môn),  Nguyễn Quang Tuyến (Mời trầu quan họ)…

Khánh Hòa khai mạc triển lãm mỹ thuật mừng xuân Quý Mão - 3

Một vài tác phẩm hội họa ấn tượng được trưng bày trong triển lãm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT