Hơn 7.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần hai tuần sau khi Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi các lực lượng y tế chung tay chống dịch tại TP.HCM, đến ngày 6/8 số người tình nguyện đăng ký tham gia lên hơn 7.000.

Trong số này, gần 800 cán bộ y tế, đang công tác tại các cơ sở y tế tư nhân và công lập, người đã về hưu. Số còn lại là lực lượng sinh viên và các ngành nghề khác. Sở Y tế TP HCM đã sắp xếp và phân bổ lực lượng này đến các cơ sở y tế có nhu cầu.

Hiện tại, 2.500 người đã nhận nhiệm vụ và đang hỗ trợ tích cực trong công tác thu dung, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhiều địa điểm.

Nhiều đoàn y tế cả nước đã đăng ký và đang chờ lệnh điều động của Bộ Y tế là lên đường.

Chuyến hàng thứ hai của Bệnh viện Bạch Mai, gồm 500 kiện hàng chi viện TP.HCM, cũng đã khởi hành từ Hà Nội ngày 6/8. Số hàng này bao gồm trang thiết bị, vật tư tiêu hao, thuốc men, nhu yếu phẩm, phục vụ cho Bệnh viện dã chiến 16 tại thành phố.

Chuyến hàng thứ nhất Bạch Mai chi viện TP.HCM, gồm hàng trăm thiết bị y tế hiện đại như máy thở chức năng cao, máy lọc máu... hiện đã được lắp đặt và sẵn sàng phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid nặng.

200 cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến 16 để chuẩn bị cho Khu Hồi sức tích cực hoạt động. Chiều 6/8, 10 cán bộ Bạch Mai tiếp tục vào tăng cường. Ngoài bộ phận điều dưỡng, bác sĩ, khối phòng ban còn bổ sung kỹ thuật viên hóa sinh, vi sinh cùng vật tư, máy móc xét nghiệm để nhanh chóng triển khai đơn vị labo xét nghiệm, phục vụ chẩn đoán, điều trị bệnh nhân.

Dự kiến, sáng 7/8 Trung tâm Hồi sức tích cực 500 giường thuộc Bệnh viện dã chiến 16 tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên.

Hơn 7.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch ở TP.HCM - 1

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xuất phát vào TP.HCM chi viện. Ảnh: Thế Anh.

Những ngày qua, khoảng 200 y, bác sĩ, kỹ thuật viên các viện gồm: E, Nội tiết Trung ương, Nhi Trung ương, Da liễu Trung ương, Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện K lên đường vào thành phố. Họ đều là những nhân viên y tế có kinh nghiệm trong cấp cứu, chăm sóc, điều trị hỗ trợ người bệnh, lấy mẫu, kiểm soát nhiễm khuẩn...

Ngày 5/8, 300 y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cùng hàng trăm thiết bị y tế đã đến TP.HCM hỗ trợ lập và điều hành các Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19.

Theo Bộ Y tế, hiện nay nhu cầu cán bộ y tế hỗ trợ cho công tác điều trị là vô cùng cần thiết và đang thiếu. Vì vậy, rất cần sự tham gia đông đảo hơn nữa của lực lượng tình nguyện, nhất là những người có chuyên môn về ngành y như bác sĩ và điều dưỡng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Lê Nga (Vnexpress)

CLIP HOT