Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM nhận thêm hàng chục chiếc xe cứu thương và taxi cấp cứu để phục vụ vận chuyển F0 trở nặng.

Bên trong chiếc taxi được chuyển thành xe cấp cứu F0 ở TP.HCM Mỗi chiếc taxi chuyển đổi thành xe cấp cứu được trang bị 2 bình oxy, 10 ống thở, 2 máy SpO2, và nhiều thiết bị y tế. Trên xe có 1 tài xế và 2 nhân viên y tế theo hỗ trợ.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 1

Chiều 4/8, 15 chiếc taxi được đưa đến Nhà thi đấu Phú Thọ để lắp đặt bình oxy. Những chiếc taxi này nằm trong số 200 xe được hãng Mai Linh bàn giao cho Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM để phục vụ chuyển bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 2

Trước đó, 25 xe taxi đã được trang bị bình oxy, máy đo SpO2 và bộ xét nghiệm nhanh để đón bệnh nhân Covid-19. Đi kèm theo mỗi xe là một tài xế tình nguyện.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 3

Tài xế được tập huấn kỹ năng sử dụng bình oxy, mặc đồ bảo hộ và kiểm soát nhiễm khuẩn trước khi nhận việc. Họ sẽ đến các trạm y tế tuyến quận, huyện để tham gia vận chuyển F0 khi có lệnh điều động của địa phương.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 4

Trao đổi với Zing, bác sĩ Đỗ Ngọc Chánh, Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, cho biết trung tâm đã huy động được hơn 100 xe cứu thương chuyên dụng và nhiều xe taxi cải biến cho nhiệm vụ cấp cứu. Trong ảnh là các xe taxi cấp cứu của Mai Linh, 5 xe cấp cứu được chi viện từ 115 Đà Nẵng và 8 xe cấp cứu do đơn vị tổ chức giải đua xe Công thức 1 năm 2020 tài trợ.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 5

8 chiếc xe cấp cứu hiệu Mercedes này vốn được nhập về Hà Nội để phục vụ giải đua xe Công thức 1 năm 2020. Sau khi giải đua bị hủy bỏ, đơn vị tổ chức đưa xe vào TP.HCM.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 6

Những chiếc xe này sẽ được đăng kiểm, cấp biển số trước khi đưa vào vận hành.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 7

Ngoài ra, 5 kíp xe từ Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng đang phát huy hiệu quả khi "tác chiến" tại vùng dịch TP.HCM. Nhân viên theo xe là những người có kinh nghiệm phục vụ F0 tại tâm dịch Đà Nẵng năm 2020.

Tổng động viên xe cấp cứu cho TP.HCM - 8

Bên cạnh các loại xe cấp cứu thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, việc vận chuyển F0 còn có sự góp sức của các tài xế xe cứu thương 0 đồng. Họ là những cá nhân sở hữu xe cứu thương chuyên dụng, đăng tải số điện thoại của mình lên mạng xã hội để tìm các bệnh nhân cần giúp đỡ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Tân (Zing News)

CLIP HOT