Nhộn nhịp xuất hành du xuân Mùng 1 Tết Quý Mão

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xuất hành ngày Mùng 1 Tết đã trở thành thông lệ mỗi khi xuân về. Ngoài dịp vui chơi, nghỉ dưỡng sau một năm làm việc, còn mang ý nghĩa hanh thông, thuận lợi để cả năm thuận buồm xuôi gió.

Nhộn nhịp xuất hành du xuân Mùng 1 Tết Quý Mão - 1

Niềm vui của du khách khi du xuân còn được lì xì.

Mùng 1 Tết Quý Mão, ghi nhận tại ga đi Cảng hàng không Tân Sơn Nhât có hàng ngàn du khách xuất hành, du lịch đến các điểm đến trong và ngoài nước.

Đại diện Saigontourist cho hay, trong 3 ngày Tết từ 22/1 (mùng 1 Tết) đến 24/1 (mùng 3 Tết), hơn 200 đoàn khách đi tour trong nước đã đăng kí. Các điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất là liên tuyến Hà Nội kết nối Đông - Tây Bắc, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Đà Lạt.

Nhộn nhịp xuất hành du xuân Mùng 1 Tết Quý Mão - 2

Du khách quốc tế tham quan Khu vườn Fresh Garden Đà Lạt.

Với các tour đi nước ngoài, từ Mùng 1 Tết, hơn 70 đoàn khách sẽ khởi hành đến Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ấn Độ, châu Âu…

Đối với thị trường khách quốc tế, ngày đầu năm, Saigontourist đã đón 6 đoàn khách xông đất theo các tour đường sông, tour Tây ăn Tết Việt. 

Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp dịch vụ đại lý hàng hải cho tàu biển quốc tế Silver Spirit đến Việt Nam vào đúng ngày 30 tháng Chạp theo hải trình Hạ Long - Đà Nẵng – TP.HCM.

Theo ông Trần Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, với việc triển khai sớm chùm tour Tết 2023 ngay từ đầu tháng 10/2022, cùng sự phục hồi khả quan của thị trường du lịch trong và ngoài nước, Lữ hành Saigontourist ghi nhận số khách đi tour Tết Quý Mão 2023 lên đến 21.000 lượt của hơn 800 đoàn, khởi hành liên tục từ 23 tháng Chạp đến mùng 9 Tết, tại hệ thống chi nhánh trên toàn quốc.

Nhộn nhịp xuất hành du xuân Mùng 1 Tết Quý Mão - 3

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Vietravel chúc mừng và tặng lì xì cho khách đi tour sáng Mùng 1 tết Quý Mão.

Cũng trong sáng Mùng 1 Tết, Công ty Du lịch Vietravel tổ chức Lễ xuất hành đầu năm cho khoảng 1.500 khách du xuân. Du khách tham gia chương xuất hành vào Mùng 1 Tết được nhận lì xì có giá trị đến 100 USD thay cho lời chúc sức khỏe, may mắn và thành công trọn vẹn năm 2023.

Nhộn nhịp xuất hành du xuân Mùng 1 Tết Quý Mão - 4

Những vị khách đầu tiên xuất hành ngày Mùng 1 Tết Quý Mão.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp Thị, Công ty Du lịch Vietravel chia sẻ, Tết năm nay, mặc dù vẫn còn những ảnh hưởng của đại dịch, nhưng du khách vẫn hào hứng với kế hoạch đi du lịch nước ngoài. Các điểm đến truyền thống như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ luôn thu hút nhiều khách đăng ký, thậm chí khách hàng chọn mua trước các tour khởi hành từ tháng 3 và 4/2023.

Nhộn nhịp xuất hành du xuân Mùng 1 Tết Quý Mão - 5

So với tour du lịch trong nước, nhu cầu tour nước ngoài chiếm ưu thế hơn, chiếm tỷ lệ lên đến 60% đối với các chương trình có lịch khởi hành định sẵn.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Marketing TSTtourist, lượng khách đăng ký tour Tết Nguyên đán có phần khả quan hơn so với Tết Dương lịch, tuy nhiên so với thời điểm trước dịch (2019, 2020) vẫn chưa đạt mức kỳ vọng.

So với tour du lịch trong nước, nhu cầu tour nước ngoài chiếm ưu thế hơn, chiếm tỷ lệ lên đến 60% đối với các chương trình có lịch khởi hành định sẵn.

Những tour được du khách đăng ký nhiều trong dịp Tết Nguyên đán bao gồm: khu vực miền Trung, miền Bắc, tour về quê sắm Tết v.v.. Bên cạnh các tour nước ngoài như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Châu Âu, Mỹ khá sôi động.

Nhộn nhịp xuất hành du xuân Mùng 1 Tết Quý Mão - 6

Các chương trình tour khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... được du khách ưa chuộng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT