Du khách Nga 'đổ bộ' Khánh Hòa sau 2 năm vắng bóng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn khách nước ngoài gồm 325 người, trong đó có 226 du khách Nga mang “hộ chiếu vaccine” đến với Khánh Hòa sau thời gian dài dịch bệnh.

Ngày 26/12/2021, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch Nga đến Khánh Hòa có “hộ chiếu vaccine”.

Du khách Nga 'đổ bộ' Khánh Hòa sau 2 năm vắng bóng - 1

Du khách được chào đón tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh.

Đây là đoàn khách Nga đầu tiên đến Khánh Hòa kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, gần như không còn du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và Khánh Hòa hòa nói riêng. Chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo, Matxcơva , Nga lúc 15h30 ngày 25/12 đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lúc 6h ngày 26/12.

Du khách Nga 'đổ bộ' Khánh Hòa sau 2 năm vắng bóng - 2

Chào đón du khách trở lại Khánh Hòa sau thời gian dài vắng bóng.

Việc mở cửa du lịch, đón khách quốc tế trở lại kể từ cuối năm 2021 với tiêu chí an toàn đã được tính đến, và nguồn khách Nga luôn được quan tâm. Trước đó, Anex đã hoàn thiện thủ tục xin phép cơ quan chức năng về việc phối hợp với Hãng hàng không Azur Air và Công ty Điều hành tour Anex Tour Russia (Nga) tổ chức 26 chuyến bay đưa khách Nga từ Matxcơva đến Nha Trang - Khánh Hòa trong khoảng thời gian từ ngày 26/12/2021 đến 23/3/2022. Anex sẽ tổ chức 2 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 320 đến 340 khách du lịch Nga. Khách du lịch khi tới Khánh Hoà sẽ được lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài, huyện Cam Lâm như: Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa…

Du khách Nga 'đổ bộ' Khánh Hòa sau 2 năm vắng bóng - 3

Du khách ngâm mình ở suối khoáng nóng Tháp Bà.

Trong những năm tháng cực thịnh của tỉnh Khánh Hòa, khách Nga chiếm một lượng không nhỏ bởi theo thông lệ, tháng 11 năm nay đến tháng 3 năm sau là mùa khách Nga đi nghỉ dưỡng trốn mùa đông, họ thích chọn các nơi đến nắng ấm, có bãi biển và Nha Trang là một trong những điểm đến đó. Trong những năm này, Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ hai của Khánh Hòa sau Trung Quốc (hiện không còn nguồn khách Trung Quốc). Năm 2018, toàn tỉnh đón gần 443.000 lượt khách Nga, chiếm 73% lượng khách Nga đến Việt Nam. 9 tháng năm 2019,  đã đón 340.870 lượt khách Nga.

Khách Nga đến Khánh Hòa thường trên các chuyến bay thuê chuyến (charter) phối hợp giữa các Công ty du lịch ở Nga và các công ty du lịch chuyên đón khách Nga ở Việt Nam. Theo kế hoạch, trong thời gian thử nghiệm từ 3-5 tháng, hãng chỉ tổ chức đón khách ở 3 thành phố chính là Matxcơva, Novosibirsk và Vladivostok sẽ đưa khoảng 6.000 khách/tháng đến Nha Trang và Phú Quốc, riêng Đà Nẵng khoảng 2.000 khách/tháng.

Du khách Nga 'đổ bộ' Khánh Hòa sau 2 năm vắng bóng - 4

Khách nghỉ ngơi tại Hòn Tằm, Nha Trang.

Dự kiến, Anex Vietnam sẽ bay bằng máy bay Boeing 777, Boeing 767 và Boeing 757. Anex là doanh nghiệp lữ hành đưa nhiều khách Nga đến nghỉ dưỡng ở Việt Nam nhiều nhất trong những năm qua và Khánh Hòa là 1 trong 5 địa phương được Chính phủ cho phép thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 11/2021.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết trong tháng 9/2021, lượng khách du lịch đến với Khánh Hòa chỉ đạt gần 4.000 lượt, thì sau thời điểm ngành du lịch Khánh Hòa “mở cửa” đón khách, số lượng khách du lịch đến với Khánh Hòa đã tăng hơn gấp 3 lần trong tháng 10 (gần 14.000 lượt) và hơn gấp 7 lần trong tháng 11 (đạt hơn 30.000 lượt), doanh thu du lịch tháng 11 ước đạt gần 200 tỷ đồng. Đồng thời, ngành du lịch đã đóng vai trò trong việc thúc đẩy sự phục hồi, phát triển các ngành, lĩnh vực khác của Khánh Hòa.

Du khách Nga 'đổ bộ' Khánh Hòa sau 2 năm vắng bóng - 5

Biển Nha Trang đã nhộn nhịp du khách trở lại.

Nga là thị trường khách có mức chi trả cao rất thích mua sắm các loại trang sức (ngọc trai, vàng) và các mặt hàng mỹ nghệ, đa số khách Nga đi du lịch nước ngoài là những người có khả năng thanh toán cao, phân khúc khách sạn từ 3 đến 5 sao hay các khu nghỉ dưỡng là điểm lưu trú được người Nga chọn nhiều hơn. Kỳ nghỉ của người Nga cũng dài hơn, thường từ 7 tới 15 ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT