TP.HCM đã không còn quận, huyện “vùng cam”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM đang duy trì dịch ở mức 2 với 9 địa phương đạt cấp độ 1, 13 địa phương đạt cấp độ 2 và không còn địa phương ở cấp độ 3.

Trong tuần qua, TPHCM đạt các tiêu chí của cấp độ 2 của dịch COVID-19. Đối với từng quận, huyện, thành phố Thủ Đức, TPHCM có 9 địa phương thuộc cấp độ một và 13 địa phương thuộc cấp độ 2 dịch Covid-19. Toàn địa bàn không còn khu vực thuộc cấp độ 3 (vùng cam).

Các địa phương thuộc cấp độ một dịch COVID-19 gồm: Quận 3, 6, 7, 8, Bình Tân, Tân Phú, huyện Cần giờ, Hóc Môn, Củ Chi. Những nơi thuộc cấp độ 2 là: Quận 1, 4, 5, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, huyện Bình Chánh, Nhà Bè và thành phố Thủ Đức.

So với tuần trước, tuần này 2 quận tăng cấp độ dịch là Tân Bình và Bình Chánh (cấp 1 lên cấp 2). Hai huyện giảm cấp độ dịch là quận 10 (cấp 3 xuống cấp 2) và Bình Tân (cấp 2 xuống cấp 1). Đối với xã phường thị trấn, có 160 địa phương ở cấp độ 1, 139 địa phương cấp độ 2 và 13 địa phương cấp độ 3. Như vậy, có 35 phường xã giảm cấp độ dịch và 18 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

UBND TP.HCM đề nghị các sở, ban, ngành; UBND quận, huyện và TP Thủ Đức căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai những biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19" trong các lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

TP.HCM đã không còn quận, huyện “vùng cam” - 1

Cấp độ dịch ở 22 quận huyện trên địa bàn TP HCM. Nguồn: Cồng thông tin Covid-19 TP.HCM

Thống kê của TP.HCM cho thấy số ca mắc mới trong cộng đồng/100.000 người/tuần là 71. Tính đến 23/12, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi vaccine trên địa bàn đạt 100%; tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều là trên 100%.

Về tiêu chí bảo đảm khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh theo các tuyến, TP.HCM đã có kết hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc thành phố (bao gồm cả y tế tư nhân) sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4. 

Các quận, huyện và TP Thủ Đức xây dựng kế hoạch thiết lập các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm bệnh tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT