Du khách đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm khi đến Bali

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Indonesia dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra xét nghiệm Covid-19 đối với khách du lịch nước ngoài đã được tiêm chủng.

Hôm 17/5, Tổng thống Indonesia - Joko Widodo - thông báo rằng nước này sẽ không còn yêu cầu du khách quốc tế đã tiêm phòng xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính khi nhập cảnh.

Ông thông báo trên kênh YouTube của phủ tổng thống: "Những du khách trong nước và quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ không còn cần phải thực hiện PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên”.

Du khách đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm khi đến Bali - 1

Indonesia nới lỏng các quy định về nhập cảnh cho du khách nước ngoài kể từ tháng 5. Ảnh: Traveloffpath.

Chính sách mới cũng áp dụng cho du khách đến điểm du lịch nổi tiếng nhất của quốc gia - Bali, nơi đã xóa bỏ các quy tắc cách ly và khôi phục tùy chọn cấp thị thực kể từ ngày 7/3.

Về cơ bản, nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, việc nhập cảnh vào Indonesia hầu như giống những gì ở thời kỳ trước đại dịch, mặc dù có bao gồm một số điều bổ sung.

Trước đó, Indonesia đã dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra đối với khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng đầy đủ vào tháng 3 nhưng vẫn yêu cầu những người đến từ nước ngoài phải test Covid-19 trước khi khởi hành.

Du khách đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm khi đến Bali - 2

Du khách đến Bali không phải test Covid-19 mà chỉ cần xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm vaccine đầy đủ. Ảnh: Traveloffpath.

Theo phát biểu của phát ngôn viên lực lượng đặc nhiệm Covid-19 Indonesia, Wiku Adisasmito nói rằng chính sách mới sẽ có hiệu lực vào 18/5. "Một số quy định và hướng dẫn được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 18/5. Chúng tôi hy vọng chính sách sẽ được thực hiện tốt. Tuy nhiên, người dân vẫn cần cảnh giác và thích ứng với những thay đổi trong tương lai", ông nói.

Tổng thống Joko Widodo cho biết chính phủ Indonesia cũng đang nới lỏng chính sách đối với việc đeo khẩu trang. "Nếu mọi người hoạt động ở không gian ngoài trời không đông đúc thì được phép không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, đối với các hoạt động trong nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng, mọi người vẫn phải đeo khẩu trang", ông nói.

Du khách đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm khi đến Bali - 3

Quy định về việc đeo khẩu trang ở Indonesia cũng được nới lỏng. Ảnh: Firdia Lisnawati.

Gần đây, Indonesia đã ghi nhận 200-400 trường hợp Covid-19 hàng ngày, ít hơn nhiều so với thời kỳ đỉnh điểm của đợt thứ 2 vào tháng 3 khi nước này ghi nhận hơn 50.000 trường hợp mỗi ngày.

Hơn 6 triệu người ở Indonesia đã nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Virus SARS-CoV-2 đã cướp đi sinh mạng của hơn 156.000 người. Trong tổng số 270 triệu dân Indonesia, 166 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc (Zing News)

CLIP HOT