Nhật Bản mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian thắt chặt biên giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 17/5, cơ quan Du lịch Nhật Bản thông báo sẽ bắt đầu cho phép các tour du lịch nhóm nhỏ hoạt động trở lại, bắt đầu trong tháng 5 này.

Đây sẽ là đợt thử nghiệm "test-tourism" trước khi Nhật Bản mở cửa trở lại hoàn toàn cho du khách nước ngoài. Cơ quan du lịch của nước này cho biết thêm rằng quá trình thử nghiệm đón khách theo nhóm nhỏ sẽ giúp chính phủ đánh giá các quy trình về đảm bảo sức khỏe và an toàn cũng như cách đối phó với lây nhiễm Covid-19 giữa khách du lịch trong đoàn.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu đón các nhóm khách nhỏ, đồng thời thực hiện hoạt động xác minh việc tuân thủ và các phản ứng khẩn cấp để ngăn ngừa lây nhiễm, cũng như xây dựng các hướng dẫn ghi nhớ cho những công ty du lịch, nhà điều hành lưu trú", Cơ quan du lịch Nhật Bản cho biết.

Nhật Bản mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian thắt chặt biên giới - 1

Việc tái khởi động du lịch và thử nghiệm với các tour khách nhỏ đã bị cơ quan du lịch Nhật Bản trì hoãn từ cuối năm 2021, do các biện pháp kiểm soát biên giới gia tăng đối với biến thể Omicron. Nhật Bản sẽ mở cửa cho khách du lịch đã tiêm ba mũi vaccine từ các nước như Úc, Singapore, Thái Lan và Hoa Kỳ. Cơ quan Du lịch Nhật Bản sẽ phối hợp cùng các công ty du lịch để lên kế hoạch cho các chuyến tham quan. Bên cạnh đó, người điều hành tour sẽ đi cùng và túc trực cùng các đoàn du lịch. Du khách trong các đoàn du lịch sẽ có hành trình du lịch cố định.

Quyết định mới nhất này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các doanh nghiệp trong nước và cộng đồng quốc tế về việc mở lại biên giới.

Đầu tháng 5, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại lĩnh vực du lịch trong năm 2022 cùng với các quốc gia G7 khác, nhưng không đưa ra mốc thời gian xác định khi nào đất nước sẽ mở cửa hoàn toàn.

Các biện pháp nhập cảnh biên giới hiện tại của Nhật Bản cho phép 10.000 lượt khách mới đến mỗi ngày, nhưng không bao gồm khách du lịch, nghỉ dưỡng.

Hiện tại, công dân, cư dân, nhà nghiên cứu, sinh viên, thành viên gia đình của cư dân và khách đi công tác với sự chấp thuận trước có thể đến Nhật Bản. Người nhập cảnh có thể phải cách ly, tùy thuộc vào nơi họ đến.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh (Theo CNN)

CLIP HOT