Tin vui cho các tín đồ đam mê du lịch đến xứ sở Kim Chi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đây, Chính phủ Hàn quốc vừa thông báo việc cấp lại Thị thực nhập cảnh du lịch ngắn hạn – Visa C-3 dành cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Theo đó, kể từ ngày 1/6/2022, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3* được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

*Visa du lịch ngắn hạn C-3 là visa cấp cho các đối tượng gồm: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại; du lịch; điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp…

Tin vui cho các tín đồ đam mê du lịch đến xứ sở Kim Chi - 1

Nhà cổ Bukchondaek ở Andong

Trong tiến trình mở cửa đón khách du lịch Quốc tế trở lại Hàn Quốc, ngày 19/5/2022 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Tùy theo mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia theo hai cấp độ: Quốc gia cần chú ý (Level 2) và Quốc gia thông thường (Level 1)

Cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các Quốc gia thông thường (Level 1)

Thời gian qua Visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như Khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

Tin vui cho các tín đồ đam mê du lịch đến xứ sở Kim Chi - 2

Bãi biển Hyeopjae, Jeju

Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có hiệu lực trở lại

Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn được tiếp tục sử dụng

Với các đối tượng đến từ Quốc gia cần chú ý (Level 2) tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt. Dựa theo tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa có thể thay đổi.

*Hiện nay không có quốc gia nào thuộc Level 2

Tin vui cho các tín đồ đam mê du lịch đến xứ sở Kim Chi - 3

Nhà cổ Myeongjae, Chungcheongnam-do

Với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “TRAVEL TO KOREA BEGINS AGAIN” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Qua những hoạt động truyền thông, mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.” – ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO Việt Nam khẳng định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT