Đề xuất bỏ giới hạn lượng khách quốc tế đến Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giới hạn số lượng khách quốc tế đến Phú Quốc theo từng giai đoạn sẽ dẫn đến việc kinh doanh tại Phú Quốc kém hiệu quả so với các điểm du lịch khác.

Hội Đầu tư phát triển Du lịch Phú Quốc (PITDA) đã gửi văn bản kiến nghị bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch 200 của UBND tỉnh Kiên Giang về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Theo đó, Hội cho rằng không nên giới hạn số lượng khách cho từng giai đoạn trong kế hoạch.

Với số lượng mà UBND tỉnh Kiên Giang đưa ra là 3.000-5.000 khách/tháng trong giai đoạn 1 và 5.000-10.000 khách/tháng trong giai đoạn 2 thì mục tiêu đón khách quốc tế của Phú Quốc sẽ không thực tế. Bởi các công ty lữ hành, du lịch phải thuê các chuyến bay charter đưa khách đến nhưng các tỉnh, thành khác lại không giới hạn số khách đón mỗi tháng. Do đó, điều kiện kinh doanh tại Phú Quốc sẽ kém hiệu quả hơn các điểm du lịch này.

Về điều kiện đón khách, PITDA đề xuất không giới hạn quốc gia, mở cho toàn bộ thị trường có khách quốc tế đã có hộ chiếu vaccine được công nhận vì tỷ trọng thị trường có thể thay đổi sau dịch, đặc biệt Nga, Trung Quốc là hai thị trường lớn. Quan trọng nhất là không giới hạn số lượng khách cho từng giai đoạn trong kế hoạch.  

Ngoài ra, PITDA đề nghị tiếp tục áp dụng chính sách miễn visa 30 ngày cho người nước ngoài vào Phú Quốc theo Nghị quyết số 80 của Chính phủ để tăng tính cạnh tranh, ưu đãi vốn có của hòn đảo này.

Đề xuất bỏ giới hạn lượng khách quốc tế đến Phú Quốc - 1

Giới hạn số lượng khách quốc tế đến Phú Quốc theo từng giai đoạn sẽ dẫn đến việc kinh doanh tại Phú Quốc kém hiệu quả

Trước đó, Kiên Giang đã công bố kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vaccine" triển khai trong 6 tháng, chia làm 2 giai đoạn, ngay sau khi người dân tại Phú Quốc được tiêm đủ liều vaccine. Cụ thể:

Giai đoạn 1 (từ 20/12/2021 đến 20/3/2022): thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay charter, phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2 (từ 20/3-20/6/2022): sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000-10.000 khách/tháng.

Đối tượng khách du lịch quốc tế được lựa chọn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh đến từ châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Australia... 

Hành khách đến Phú Quốc cần có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine, được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận; hoặc khách có chứng nhận đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19; có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (bằng tiếng Anh).

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, cần có giấy xét nghiệm với yêu cầu như trên được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định. Có vé máy bay khứ hồi, có đăng ký tham gia chương trình tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất, có mua bảo hiểm y tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT