Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vừa từ Milan, đất nước Italy xinh đẹp và cổ kính trở về, hai anh em Cơ – Nghiệp đã có ngay buổi gặp gỡ thân tình cùng báo giới vào ngày 9/2/2023.

Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan - 1

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp gỡ báo giới.

Theo Quốc Cơ, chuyến đi gặt hái nhiều thành công, trong đó việc xác lập kỷ lục Guinness thế giới mới như một dấu son, cái kết đẹp cho sự nghiệp thi đấu đỉnh cao kéo dài 20 năm của mình. 

Quốc Nghiệp tiếp lời, ngày xưa không nghĩ có một ngày mình sẽ kết thúc, bởi vì mình được lớn lên trong một đoàn xiếc với các cô chú lớn tuổi sau thời gian dài cống hiến với nghề, khi về già phải chịu nhiều đau đớn, chấn thương sau những tai nạn đáng tiếc xãy ra.

Dù rằng thế nào đi nữa thì nghệ sĩ xiếc đều khó tránh khỏi tình trạng trên ở đoạn cuối sự nghiệp. Do đó, hai anh em muốn dừng việc thi đấu khi mọi chuyện chưa quá muộn. 

Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan - 2

Hai anh em Cơ - Nghiệp lập kế hoạch quay bộ phim tài liệu về 20 năm biểu diễn. 

"Xiếc như máu chảy trong người chúng tôi. Hai anh em còn nhiều dự án, ý tưởng... nhưng phải dừng lại. Việc thi đấu rất khắc nghiệt, đòi hỏi tập cường độ cao, khác xa đi diễn. Chúng tôi cũng không dám xem các chương trình nghệ sĩ xiếc trình diễn vì sợ nhớ nghề", Quốc Nghiệp tâm sự.

Tuy kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao nhưng chúng tôi vẫn đi diễn. Ngoài ra, anh em nghệ sĩ xiếc đang ấp ủ một số kế hoạch chung, trong đó có dự án đi xuyên 63 tỉnh thành của Việt Nam và phim tài liệu chiếu rạp về 20 năm sự nghiệp của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan - 3

Hai nghệ sĩ có nhiều kế hoạch sau khi dừng thi đấu.

“Nhân dịp ‘nghỉ ngơi’ này, Cơ muốn hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản lý văn hóa và phát triển sự nghiệp kinh doanh sản phẩm của gia đình. Tôi tốt nghiệp đại học năm 2021, dự kiến tốt nghiệp cao học vào giữa năm nay.

Hơn nữa, nhiều người không đánh giá cao nghệ sĩ xiếc, xem họ là người chỉ biết tập luyện, không có kiến thức. Tôi muốn học hành bài bản để mọi người có cái nhìn khác; đồng thời cũng muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, cho các con", Cơ bộc bạch nói. 

Về chuyện dừng lại này, Quốc Nghiệp chia sẻ thêm, Tôi có niềm đam mê bộ môn đánh golf từ lâu. Tôi muốn chơi golf và hướng đến vai trò huấn luyện viên golf nữa.

Ngoài ra, sau khi đạt được thành quả từ chuyến Milan về, tôi muốn dành thời gian nghỉ ngơi, hồi phục chấn thương và duy trì tập vật lý trị liệu. Tôi sẽ dành 1 năm không tập luyện và hoàn toàn thả lỏng cơ thể.

Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan - 4

Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan - 5

Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan - 6

Cơ – Nghiệp dừng cuộc chơi sau hành trình kỉ lục tại Milan - 7

Hoàn thành xuất sắc kỉ lục thế giới mới với thời gian 1 phút 53 giây và chỉ với 1 lần thực hiện (theo quy định được thực hiện 3 lần)”.

Trước đó, vào tối 3/2/2023, tại Milan Italy, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã cùng nhau xác lập kỷ lục thế giới mới, khi hoàn thành việc chồng đầu bịt mắt đi trên cầu thang tại trường quay của Milan, Ý chỉ với 1 phút 53 giây.

Cụ thể, hai anh em Cơ – Nghiệp đã hoàn thành xuất sắc việc xác lập kỉ lục thế giới mới, khi phải vừa bịt mắt vừa chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc thang với bề ngang con đường di chuyển chỉ rộng 50 cm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT