Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị chấn thương trước ngày đi Ý xác lập kỷ lục

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để chuẩn bị cho màn biểu diễn xác lập kỷ lục thế giới tại Milan (Ý), anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đến Cầu Mống diễn tập nhưng không may lại bị chấn thương nhẹ.

Trước khi sang Ý, cả hai nghệ sĩ đã miệt mài tập luyện tại Nhà thiếu nhi quận 6 suốt nhiều ngày. Họ cho dựng khung giàn mô phỏng cây cầu dài 10 m, mỗi đầu cầu là 10 bậc thang, theo đúng mô tả mà tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã thông báo.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị chấn thương trước ngày đi Ý xác lập kỷ lục - 1

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bịt mắt, chồng đầu đi thăng bằng trên chiếc cầu mô phỏng.

Theo nghệ sĩ Quốc Cơ, trong những ngày đầu tập luyện, cả hai đã không thực hiện thành công yêu cầu của tổ chức Kỷ lục Thế giới. Cụ thể, họ đã giữ thăng bằng chưa tốt sau 10 bước di chuyển đầu tiên trên chiếc cầu. Do tâm lý căng thẳng khi phải biểu diễn các động tác khó trên bề mặt cầu hẹp và trần nhà thấp khiến Quốc Cơ bị hụt chân té gây nhức chân, còn Quốc Nghiệp thì bị đau nhẹ ở vai và cổ.

"Nhờ có chuẩn bị trước nên phía dưới đã được trải nệm bảo vệ nên may mắn không xảy ra sự cố nào nghiêm trọng", Quốc Cơ chia sẻ.

Những ngày sau đó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp rút kinh nghiệm và thực hiện suôn sẻ màn biểu diễn. Đến ngày 31/1, vì muốn tìm cảm giác diễn thực tế nên anh em "hoàng tử xiếc" đã đến Cầu Mống để thử đi lên các bậc thang.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị chấn thương trước ngày đi Ý xác lập kỷ lục - 2

Quốc Nghiệp giúp anh trai đeo băng bịt mắt để kiểm tra tính tập trung và độ chính xác khi diễn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị chấn thương trước ngày đi Ý xác lập kỷ lục - 3

Cả hai biểu diễn chồng đầu đi thăng bằng trên những bậc thang Cầu Mống trong tình trạng bịt mắt.

Tuy nhiên, do bề mặt Cầu Mống không hoàn toàn bằng phẳng nên Quốc Cơ khó canh chính xác khi bước đi. Trong một lúc lắc đầu để chỉnh thăng bằng thì xảy ra chấn thương nhẹ ở phần cổ của cả hai, khiến cặp đôi nghệ sĩ nhanh chóng hủy buổi tập để về chườm đá, giúp chấn thương sớm phục hồi.

Quốc Cơ cho biết, hai anh em khá căng thẳng sau sự cố bất ngờ tại cầu Mống, tuy có hơi lo lắng vẫn quyết tâm cố hết sức để xác lập kỷ lục.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị chấn thương trước ngày đi Ý xác lập kỷ lục - 4

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đổ đá viên vào bồn tắm tại nhà để ngâm mình giảm đau do chấn thương. Việc ngâm mình trong đá lạnh sẽ giúp cả hai sớm phục hồi.

Đến khuya 31/1, hai nghệ sĩ đã bay sang Ý để chinh phục kỷ lục. Trước khi đi, cả hai được người thân động viên tinh thần cố gắng vượt qua thử thách.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị chấn thương trước ngày đi Ý xác lập kỷ lục - 5

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sang thăm cha mẹ và chào tạm biệt người thân trước chuyến xuất ngoại đầu năm.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị chấn thương trước ngày đi Ý xác lập kỷ lục - 6

Anh em nghệ sĩ xiếc gặp gỡ thầy Quý Toại - người đã dạy họ diễn xiếc, tập sử dụng sức mạnh đôi tay, cổ từ 20 năm trước.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ quá cảnh ở Dubai 5 tiếng, sau đó nối chuyến bay đến Milan. Trong ngày 1/2, cả hai sẽ đi kiểm tra địa điểm thi đấu và các thiết bị an toàn, sau đó tiến hành các bài kiểm tra sức khỏe theo quy định. Sang ngày 2/2, cả hai tiếp tục tập luyện để làm quen với môi trường thực tế trước khi chính thức bước vào phần thi quan trọng trong ngày 3/2 tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An

CLIP HOT