Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc lộ 28B đang được nâng cấp và trời mưa nên đường trơn trượt khiến nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi qua nhiều khúc cua tay áo trên đèo Đại Ninh.

                  Nhiều tài xế chọn quốc lộ 28B qua đèo Đại Ninh để đi Đà Lạt.

Ngày 6/7, quốc lộ 28B có lượng ôtô đông hơn ngày thường vì cuối tuần, rất nhiều du khách các tỉnh miền Tây, TP.HCM, Ninh Thuận, Bình Thuận… chọn cung đường này để đi Đà Lạt, thay vì chọn quốc lộ 20 như trước đây. Sau khoảng 20 phút rời nút giao cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết (Bình Thuận), nhiều tài xế bắt đầu chạy rất chậm khi vào đường đèo Đại Ninh dài khoảng 20 km.

Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt - 1

Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt - 2

Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt - 3

 Quốc lộ 28B đang được nâng cấp, mặt đường khá trơn khi trời mưa. Ảnh: Duy Khang.

Trưa cùng ngày, một phần tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng xuất hiện mưa kèo dài đến Đà Lạt khiến đường trơn trợt. Thêm vào đó là lượng xe đông hơn ngày thường nên nhiều tài xế đã “toát mồ hôi” khi lái xe qua ít nhất 9 khúc cua tay áo trên đèo Đại Ninh.

Theo quan sát của phóng viên Tạp chí Du lịch TP.HCM, những khúc cua tay áo nguy hiểm trên đèo Đại Ninh có bán kính từ 15 m trở xuống nên tài xế phải chạy xe thật chậm để tránh va chạm khi cùng lúc có nhiều ôtô qua mặt ngược chiều nhau. Những khúc cua này đang được nhà thầu của dự án nâng cấp quốc lộ 28B tiến hành khoan cọc làm cầu tạm để mở rộng mặt đường.

Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt - 4

Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt - 5

Cơ quan chức năng gắn biển cảnh báo nguy hiểm trên đèo Đại Ninh. Ảnh: Duy Khang.

Anh Khánh Duy (46 tuổi, ngụ Cần Thơ) cho biết, khi qua đèo Đại Ninh trưa 6/7, xe của anh suýt va vào 2 ôtô ngược chiều từ hướng Đà Lạt về Bình Thuận vì đối phương vượt ẩu tại khúc cua tay áo.

“Sau cú né ‘tử thần’ trên đèo vào trưa nay, tôi và nhiều tài xế trong đoàn lái xe rất chậm. Xe rời cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết lúc 11h, dự kiến 13h30 đoàn có mặt tại Đà Lạt nhưng mãi đến 15h30 chúng tôi mới đến nơi vì trời mưa khiến đường trơn, đường đèo nguy hiểm”, anh Duy chia sẻ.

Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt - 6

Nhiều tài xế “toát mồ hôi” khi ôm cua đèo Đại Ninh lên Đà Lạt - 7

Đà Lạt mưa vào chiều 6/7. Ảnh: Duy Khang.

Hiện, quốc lộ 28B qua tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận đang được nâng cấp với tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng. Đoạn đường này dài gần 70 km, đoạn qua tỉnh Bình Thuận hơn 50 km. Khi dự án này hoàn thành sẽ thúc đẩy phát triển tam giác du lịch TP.HCM – Phan Thiết – Đà Lạt và giảm áp lực xe cho quốc lộ 20.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT