Cần Thơ: Xử phạt chủ tàu xách nhiễu bỏ rơi đoàn khách giữa đường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ lái tàu đưa khách tham quan ở TP Cần Thơ, không thực hiện theo hợp đồng với khách du lịch, đã có hành vi sách nhiễu và gây phiền hà nên bị xử phạt 3 triệu đồng.

Ngày 13/4, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phan Hoàng Vũ (44 tuổi, ngụ quận Cái Răng), thuyền trưởng, chủ tàu chở khách du lịch.

Ông Vũ bị phạt 3 triệu đồng do có hành vi chở khách du lịch không theo hợp đồng, hành trình, tuyến đường du lịch. Ngoài ra, ông Vũ có hành vi sách nhiễu, gây phiền hà cho người khác khi chuyên chở ở bến tàu và nơi công cộng khác.

Cần Thơ: Xử phạt chủ tàu xách nhiễu bỏ rơi đoàn khách giữa đường - 1

Ông Vũ có hành vi chỉ trỏ vào mặt khách. Ảnh: Cắt từ clip 

Trước đó, vào ngày 6/4, ông Lê Quốc Khánh (thành viên của đoàn nghệ thuật Hương Sắc Việt - Hà Nội) đi cùng đoàn đã thỏa thuận và thuê một chiếc tàu chở đi tham quan các điểm du lịch sinh thái tại thành phố Cần Thơ.  

Theo thỏa thuận, sáng 8/4, ông Phan Hoàng Vũ (44 tuổi, khu vực 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) điều khiển tàu du lịch đưa đoàn tham quan các điểm du lịch và đến vườn sinh thái Bà Hiệp theo lịch trình.  

Khi tàu đến bến, nhân viên ra đón khách và giới thiệu, tư vấn tham quan vườn nhưng khách du lịch không vào tham quan. Khách yêu cầu đưa về bến xuất phát nhưng Vũ không đồng ý với lý do đây đã là điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình, nếu không tham quan mà quay lại phải thêm chi phí nhiên liệu.

Cần Thơ: Xử phạt chủ tàu xách nhiễu bỏ rơi đoàn khách giữa đường - 2

Vườn sinh thái Bà Hiệp

Trong lúc ông Khánh và Vũ cãi nhau, các du khách có mặt đã quay video clip ghi hình lại. Sau đó, chủ nhà vườn nhờ tàu khác đưa đoàn khách qua sông để trở về quận Ninh Kiều.

Sau khi tiếp nhận sự việc, các cơ quan chức năng TP.Cần Thơ đã khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung trên. Qua làm việc, tài công Vũ thừa nhận hành vi của bản thân là thiếu chuẩn mực, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến ông Khánh cũng như đoàn khách, thời gian tới sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc không để xảy ra tình trạng như trên.

Cần Thơ: Xử phạt chủ tàu xách nhiễu bỏ rơi đoàn khách giữa đường - 3

Ông Phan Hoàng Vũ (44 tuổi, khu vực 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) tại cơ quan công an

Căn cứ kết quả xác minh, lời khai các bên và tài liệu thu thập, tài công Vũ không có hành hung du khách gây thiệt hại về sức khỏe hay tài sản, tuy nhiên hành vi của Vũ đủ yếu tố cầu thành vi phạm pháp luật hành chính nên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền ra quyết định xử phạt hành chính Phan Hoàng Vũ về 2 hành vi: “Vận tải khách du lịch không theo hợp đồng với khách du lịch theo hành trình, tuyến đường du lịch” và “Sách nhiễu, gây phiền hà cho người khác khi chuyên chở ở bến tàu và nơi công cộng khác”, tổng số tiền phạt là 3 triệu đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An (tổng hợp)

CLIP HOT