TP.HCM quyết tâm triển khai hiệu quả kế hoạch mở cửa du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngành du lịch TP mặc dù mức tăng trưởng giảm so với cùng kỳ nhưng có nhiều tín hiệu phục hồi khả quan và mạnh mẽ.

Chiều 7/4, UBND TP.HCM tổ chức họp báo về tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố, tình hình kinh tế - xã hội Quý I và nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II năm 2022. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM chủ trì buổi họp báo cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố. 

Ông Đặng Quốc Toàn - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, từ sau Tết nguyên đán, tình hình ca nhiễm COVID-19 với biến chủng Omicron có xu hướng tăng, tuy nhiên số ca nhiễm bệnh nặng và số ca tử vong ở mức thấp. Hệ thống y tế cơ sở được quan tâm củng cố, gắn với nâng cao chất lượng khám sức khỏe ban đầu cho người dân, nhất là trong việc tầm soát, phát hiện, hướng dẫn, tư vấn, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tình hình kinh tế - xã hội Quý I đã đạt nhiều điểm sáng đáng tích cực; dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát, Hệ thống y tế cơ sở được quan tâm củng cố nguồn nhân lực gắn với mô hình thí điểm đưa bác sĩ trẻ mới tốt nghiệp thực hành tại các bệnh viện gắn liền với trạm y tế, bước đầu góp phần giảm tải.

Bên cạnh đó, Thành phố đã chủ động triển khai đợt cao điểm của chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, góp phần giảm thiểu nguy cơ chuyển nặng và tử vong; mở rộng mạng lưới các cơ sở y tế ngoài công lập tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19; cung ứng thuốc kháng virus theo chỉ định của bác sĩ giúp cải thiện khả năng tiếp cận thuốc của người dân.

TP.HCM quyết tâm triển khai hiệu quả kế hoạch mở cửa du lịch - 1

Ông Đặng Quốc Toàn - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM

Thành phố duy trì hiệu quả chương trình bình ổn thị trường, ngành du lịch mặc dù mức tăng trưởng giảm (tổng doanh thu ngành du lịch ước giảm 11,8% so với cùng kỳ) nhưng có nhiều tín hiệu phục hồi khả quan và mạnh mẽ, nhất là việc Chính phủ cho phép mở cửa đón khách du lịch từ ngày 15/3.

"Nhìn chung, tình hình phục hồi và phát triển kinh tế Thành phố trong Quý I có nhiều bước khởi sắc khá toàn diện; các khu vực đều có mức tăng trưởng khá, nhất là từ tháng 3 cho thấy các giải pháp chỉ đạo, điều hành của Thành phố đã đem lại kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Đây là cơ sở quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022", ông Toàn nói.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, một trong số nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2022 là ban hành Quyết định về Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại - đầu tư - du lịch song song ban hành Kế hoạch Xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch năm 2022.

Cần đẩy mạnh triển khai hiệu quả kế hoạch sẵn sàng mở cửa du lịch Thành phố. Tổ chức nghiên cứu, phát triển du lịch, gắn với phát triển văn hóa sông nước sông Sài Gòn. Thúc đẩy kích cầu du lịch nội địa, trên cơ sở liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn, nhà hàng, cơ sở ăn uống, các khu vui chơi giải trí, các hãng hàng không và các hãng vận chuyển... để xây dựng được những chương trình, tuyến du lịch hấp dẫn với giá cạnh tranh.

TP.HCM quyết tâm triển khai hiệu quả kế hoạch mở cửa du lịch - 2

Toành cảnh buổi họp báo tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố, tình hình kinh tế - xã hội Quý I và nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II năm 2022 chiều 7/4

Một số chương trình kích cầu, quảng bá du lịch TP.HCM đã triển khai có hiệu quả vừa qua gồm có: Chiến lược phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; Tiếp tục xúc tiến kế hoạch phát triển du lịch gắn với thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Củ Chi và phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Cần Giờ; xây dựng và triển khai Chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh - Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng của cả nước và khu vực ASEAN"; Tiếp tục các hoạt động tổ chức hiệu quả Lễ hội áo dài năm 2022...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT