2.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 sẽ được chăm sóc đến lúc trưởng thành

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngân sách thực hiện chương trình ước tính khoảng từ 6,8 - 11,3 tỷ đồng (300.000 - 500.000 USD).

Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng The Vinacapital Foundation (VCF) triển khai Chương trình "Care to Rise – Yêu thương nâng bước", hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

2.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 sẽ được chăm sóc đến lúc trưởng thành - 1

Đại diện VinaCapital Foundation và đại diện Thành Đoàn ký kết hợp tác thực hiện chương trình Yêu thương Nâng bước

Chương trình "Yêu thương nâng bước" được thực hiện với mục đích hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho khoảng 2.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tới khi các em trưởng thành.

Theo đó, để thực hiện được các mục tiêu này, chương trình sẽ bắt đầu bằng việc thực hiện khảo sát toàn diện và đánh giá cụ thể từng trường hợp trẻ mồ côi do Covid-19 và trẻ có hoàn cảnh khó khăn để xác định các hỗ trợ phù hợp theo 3 khía cạnh thiết yếu: dinh dưỡng và các nhu cầu cơ bản, vấn đề sức khỏe/thị lực và các rối loạn lo âu có thể có do mất cha mẹ đột ngột và thay đổi nơi ở, và khả năng đáp ứng yêu cầu về thiết bị và mạng Internet để học tập trực tuyến.

2.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 sẽ được chăm sóc đến lúc trưởng thành - 2

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu tại sự kiện 

Phát biểu tại sự kiện, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, chia sẻ: “VinaCapital Foundation rất vinh dự khi có cơ hội tiếp tục hợp tác cùng Thành đoàn TP.HCM thực hiện chương trình Yêu thương Nâng bước để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

“Nhờ có sự phối hợp của Thành Đoàn, chúng tôi có thể tiếp cận từng trường hợp trẻ mồ côi để đánh giá nhu cầu cá nhân và cung cấp các gói hỗ trợ phù hợp nhất cho từng hoàn cảnh. VinaCapital Foundation cam kết hỗ trợ chính phủ Việt Nam và các chiến lược phát triển quốc gia, đồng thời ưu tiên cung cấp các nguồn lực thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của hàng nghìn trẻ em mồ côi do đại dịch”, ông Rad Kivette khẳng định.

Chương trình được triển khai theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: “Yêu thương Nâng bước” sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tuần với việc đến thăm nhà của trẻ mồ côi để thu thập dữ liệu và thực hiện hỗ trợ theo 3 khía cạnh nêu trên trong giai đoạn 1.

Tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, cán bộ Đoàn – Đội tại địa phương sẽ tiếp cận từng trường hợp trẻ mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 (hoặc người giám hộ trong trường hợp trẻ còn quá nhỏ hoặc các tình huống khác) để xác định nhu cầu cá nhân và từ đó đưa ra kế hoạch cung cấp các hỗ trợ cần thiết, đo lường, đánh giá và báo cáo kết quả.

Giai đoạn 2: Từ các kết quả khảo sát sẽ được chuyển cho các chuyên gia y tế công đồng và nhân viên xã hội để phân tích và từ đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ phù hợp cho từng trẻ. Chương trình cũng sẽ làm việc cùng các bác sĩ và y tá chuyên khoa để tham gia chẩn đoán và/hoặc điều trị cho các trường hợp cần can thiệp y tế.

2.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 sẽ được chăm sóc đến lúc trưởng thành - 3

Bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM

Bà Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Việt Nam TP.HCM, cho biết Thành đoàn sẽ có những bước hợp tác với các cơ quan, đơn vị thứ ba để cùng đồng hành chung sức cho chương trình, nâng bước cho các em kém may mắn do dịch Covid-19, để có những nền tảng vững chắc cho tương lai của các em sau này.

2.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 sẽ được chăm sóc đến lúc trưởng thành - 4

Ông Rad Kivette TGĐ VinaCapital Foundation và Bà Trần Thu Hà Phó Bí thư, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

Hiện nay, VCF đã đạt được những thỏa thuận với Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM, qua đó đơn vị cũng khẳng định sẽ tham gia chương trình thông qua việc gửi các Tiến sĩ y tế cộng đồng và y khoa làm cố vấn chuyên môn và giảng viên đào tạo cho các tình nguyện viên của Thành Đoàn.

Đồng thời, các chuyên gia của Đại học Quốc gia sẽ thực hiện khảo sát và đánh giá chuyên sâu tại nhà của trẻ nếu cần thiết. Bên cạnh đó, dữ liệu khảo sát cũng sẽ được bàn giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố, chia sẻ, kết nối với chương trình “Vòng tay yêu thương” của Hội LHPN Thành phố, chương trình “Gia sư áo xanh” của Hội Sinh viên – Hội đồng Đội Thành phố để cùng chung tay, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT