Ngày hội Du lịch TP.HCM lần đầu tổ chức trực tuyến, 100 gian hàng ảo, giảm giá tour

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 4/12 đến ngày 25/12/2021 sẽ diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM cùng các hoạt động du lịch, lần đầu tiên tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với nền tảng trực tuyến.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần đầu tổ chức trực tuyến, 100 gian hàng ảo, giảm giá tour - 1

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM phát biểu tại sự kiện sáng ngày 25/11/2021

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở du lịch cho biết, không gian hội chợ năm nay sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành du lịch các tỉnh, thành phố, được chia thành 2 nhóm: (1) nhóm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm... và (2) nhóm dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

Theo đó, các gian hàng được Ban Tổ chức khuyến khích ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí gian hàng để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, điểm đến cũng như các hoạt động tương tác với du khách nhằm đảm bảo mục tiêu tham quan, tìm hiểu và mua sắm của du khách.

Trung tâm Xúc tiến du lịch TP cho biết sẽ kết hợp cùng Shopee xây dựng sàn giao dịch du lịch điện tử với chương trình 10.000 phiếu giảm giá, tổng giá trị 500 triệu đồng, chính thức mở bán từ ngày 30-11, giảm 30% vé cho tất cả đối tượng khách tham quan Bảo tàng TP.HCM trong suốt năm 2022..

Ngoài ra, từ đây đến cuối năm, khuyến mại 5 - 40% chương trình tham quan Cần Giờ - Lá phổi xanh của thành phố - bằng đường bộ và đường sông, giá chỉ từ 599.000 đồng do Saigontourist, Vietravel, Saco, TST, Vina Group, Hành trình Á Châu, HaHa travel… tổ chức.

Tại Ngày hội, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Tại Hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các doanh nghiệp.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần đầu tổ chức trực tuyến, 100 gian hàng ảo, giảm giá tour - 2

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở chia sẻ, sự kiện lần này đánh dấu sự đồng lòng của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động của ngành du lịch Thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong điều kiện tất cả các hoạt động kinh tế - văn hoá – xã hội thích ứng linh hoạt với dịch bệnh COVID-19.

Riêng đối với TP.HCM, Ngày hội Du lịch nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự dồng ý của Chính phủ, bà Hiếu cho biết thêm.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần đầu tổ chức trực tuyến, 100 gian hàng ảo, giảm giá tour - 3

Chủ tọa buổi họp báo, (từ trái sang) bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch HIệp hội du lịch TPHCM, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở du lịch và ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở du lịch

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021 bao gồm các hoạt động:

- Lễ khai mạc được tổ chức lúc 18g30 ngày 4/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng – Thành phố Thủ Đức và trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội của Sở Du lịch TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ.

- Lễ phát động Cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch TP.HCM và cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”, lúc 10g00 ngày 05/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, số 1 Phạm Văn Đồng – Thành phố Thủ Đức và trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội của Sở Du lịch TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ.

- Hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch lúc 14g00 ngày 5/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, số 1 Phạm Văn Đồng – Thành phố Thủ Đức và trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội của Sở Du lịch TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ.

- Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các travel blogger Ngô Trần Hải An, Khoai Lang Thang, Nhị Đặng tổ chức lúc 19g30 – 22g00 ngày 5/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, số 1 Phạm Văn Đồng – Thành phố Thủ Đức và trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội của Sở Du lịch TP.HCM.

Ngày 3/12/2021, tại khách sạn Rex, Lãnh đạo TP.HCM tổ chức toạ đàm về chủ đề quảng bá và phát triển du lịch TP.HCM với viên chức ngoại giao văn hóa của các lãnh sự quán các nước và các cơ quan báo chí, phóng viên nước ngoài tại Việt Nam.

Sau Lễ khai mạc và các sự kiện trực tiếp trong 2 ngày 4/12/2021 và 5/12/2021, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021 tiếp tục được tổ chức liên tục trên các nền tảng trực tuyến đến hết ngày 25/12/2021 để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu, mua sắm của du khách. Cũng trong thời gian này, trên các nền tảng trực tuyến cũng diễn ra các hoạt động của Tháng khuyến mãi tập trung năm 2021 do Sở Công Thương phối hợp Sở Du lịch và Sở Y tế TP.HCM tổ chức.

Ngày hội Du lịch TP.HCM là sự kiện thường niên được Sở Du lịch – Hiệp hội Du lịch Thành phố phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân TP.HCM, với quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng đa dạng, phong phú, sáng tạo; là sự kiện được sự trông đợi của người dân Thành phố, của du khách cũng như của các doanh nghiệp trên cả nước và ngành du lịch các tỉnh, thành phố. Ngày hội Du lịch năm 2020 đã có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp và 59 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT