Chè ngô non

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chè ngô non - 1Chén chè hơi sánh, màu trắng ngà. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy lăn tăn những hạt tinh bột ngô.

 

Ăn chè ngon nhất là bưng chén chè lên húp, chè dính vào môi, thơm mùi ngô sữa, không lẫn hương vị nào khác.

CHÈ NGÔ NON(12 chén)

Chè ngô non - 2

1. Nguyên liệu

-   6 bắp ngô non bấm ra sữa

-   300g đường

2. Cách làm

Bào mỏng ngô, nạo hết ra.

Bí quyết:

Lấy những lõi của bắp ngô, đun sôi kỹ sẽ có nước thơm mùi ngô.

Để nguội, lấy chừng 6 chén nước này xay ngô đã bào mỏng bằng máy xay sinh tố. Nếu lấy nước lã thường để xay thì chè không thể thơm mùi ngô được.

Lọc qua cái rây hay rổ lọc, bỏ bã. Đun nhỏ lửa, quấy luôn tay để bột không lắng xuống bén nồi.

Khi sôi đặc sệt sệt thì bỏ đường vào vừa ăn, sôi kỹ là được. Nếu đặc quá vì ngô hơi già thì thêm nước cho vừa sệt, không dùng thêm bất cứ hương vị gì khác.

3. Trang trí

Múc ra chén, để trên đĩa có thìa nhỏ bên cạnh

Đơn sơ, giản dị, tinh khiết.

4. Yêu cầu thành phẩm và đặc điểm cảm quan

Chén chè hơi sánh, màu trắng ngà. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy lăn tăn những hạt tinh bột ngô.

Ăn chè ngon nhất là bưng chén chè lên húp, chè dính vào môi, thơm mùi ngô sữa, không lẫn hương vị nào khác.

Thực hiện: Tiến sĩ Nguyễn Nhã – Viện trưởng Viện Ẩm thực Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.