Cá thu kho riềng

    Cơm dẻo thơm, ăn với cá thu kho riềng, miếng cá chắc, ngọt, đậm vị cá, thơm mùi riềng.

    CÁ THU KHO RIỀNG(12 người ăn)

    1. Nguyên liệu

    –   6 lát cá thu, mỗi lát khoảng 150g

    –   300g riềng

    –   2 thìa canh nước mắm nhĩ

    –   Hành, tỏi, muối, tiêu

    2. Cách làm

    Cá thu rửa sạch, ướp hành tỏi, muối, tiêu chừng nửa giờ. Rán hơi vàng, xếp trong nồi: 1 lớp riềng xắt mỏng, 1 lớp cá chiên. Cho nước mắm vào đun nhỏ lửa. Lật mặt cá và riềng liên tục cho thấm đều đến khi vừa cạn là được.

    3. Trang trí

    Bày cá ra đĩa có những miếng riềng chung quanh. Thêm hoa bằng ớt chín và các lát ớt và 1 ít rau mùi (ngò).

    4. Yêu cầu thành phẩm và đặc điểm cảm quan

    Cơm dẻo thơm, ăn với cá thu kho riềng, miếng cá chắc, ngọt, đậm vị cá, thơm mùi riềng.

    Thực hiện: Tiến sĩ Nguyễn Nhã – Viện trưởng Viện Ẩm thực Việt Nam