Travel Blogger kiếm tiền bằng cách nào?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đam mê du lịch thì ai cũng có, nhưng biến đam mê thành công việc tạo ra thu nhập thì không phải ai cũng làm được. Để xem bí quyết của các travel blogger là gì khi suốt ngày vi vu đây đó mà vẫn kiếm được tiền để chi trả cho các chuyến đi của mình.

Travel Blogger là nghề gì?

Travel blogger là những người thích du lịch, muốn đi khắp nơi, lên đường khám phá những vùng đất mới, những nơi họ chưa bao giờ đặt chân tới, được thấy những cảnh quan, gặp gỡ con người, được hòa vào hơi thở cuộc sống của vùng đất nơi họ tới, nếm những món ăn lạ, mở rộng hiểu biết bằng những chuyến đi.,... Những trải nghiệm sau đó được thể hiện bằng câu từ, bằng hình ảnh để truyền tải đến mọi người.

Travel Blogger kiếm tiền bằng cách nào? - 1

Một travel blogger còn được coi như một nhà văn, một nhiếp ảnh gia tự do, họ duy trì trang blog của riêng họ và cố gắng kiếm thu nhập từ giá trị các bài viết đó.

Vậy tại sao những bài viết, bức ảnh của các travel lại kiếm ra tiền?

Cách kiếm tiền từ việc đi du lịch

Quá trình đi du lịch và viết blog thực tế không được trả lương, thu nhập của các travel blogger thực chất đến từ độ nổi tiếng của họ.

Kiếm tiền tài trợ từ các nhãn hàng, tổ chức

Đây có thể là phương pháp kiếm được nhiều tiền nhất cho các travel blogger. Các nhãn hàng như hàng không, khách sạn, resort, tours, các công ty kinh doanh sản phẩm du lịch,... sẵn sàng chi rất nhiều tiền để thực hiện những chiến dịch marketing và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tăng sự ảnh hưởng của thương hiệu nhằm thu hút thêm khách hàng.

Travel Blogger kiếm tiền bằng cách nào? - 2

Tuy nhiên để có thể hợp tác với các nhãn hàng lớn, bạn phải là một travel blogger có sự thu hút mạnh, có sức ảnh hưởng cao tới cộng đồng. Đa phần các nhẫn hàng và tổ chức sẽ tìm đến các travel blogger sở hữu lượng người theo dõi hàng chục tới hàng trăm nghìn người. Các Travel Blogger mới nổi với lượng người theo dõi khiếm tốn sẽ khó được các nhãn hàng để mawsrt tới

Về việc hợp tác này thì phần công việc của các travel blogger thường sẽ là viết bài đăng trên các kênh mạng xã hội như Facebook hay Instagram có đính kèm hình ảnh hoặc nhác tới thương hiệu tài trợ. 

Kiếm tiền từ Google Adsense và lượng xem trên Youtube

Google AdSense là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn kiếm tiền từ kênh YouTube của mình.

Về cơ bản, bất cứ khi nào một trong những người xem của bạn nhấp vào quảng cáo trên kênh YouTube của bạn hoặc trên một trong các video của bạn, bạn sẽ được trả một số tiền cụ thể.

Travel Blogger kiếm tiền bằng cách nào? - 3

Mặc dù một lần nhấp vào video YouTube có thể chỉ mang lại một vài xu, những xu đó sẽ nhanh chóng tăng lên khi bạn có nhiều người xem tham gia vào các quảng cáo trên kênh YouTube của bạn.

Càng nhiều người truy cập kênh YouTube của bạn và xem video của bạn, càng nhiều người sẽ thấy những quảng cáo đó và có khả năng quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty đó.

Kiếm tiền bằng cách hợp tác với các trang thương mại điện tử

Hiện nay nguồn thu nhập ổn định nhất của các travel blogger là từ việc liên kết với các trang trung gian, sàn giao dịch điện tử như Shoppe, Lazada, Tiki... qua hình thức CPA. Tức blogger sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua hàng hoặc thực hiện một hành động cụ thể.

Travel Blogger kiếm tiền bằng cách nào? - 4

Các blogger sẽ đính kèm link sản phẩm mình review trong phần mô tả video trên youtube hay ngay trong bài post của mình trên Facebook, cũng như Instagram. Nếu người dùng click và mua hàng họ sẽ được trả phí. Số lượng người click vào đường link càng lớn thì các travel blogger càng kiếm được nhiều tiền.

Ngoài tiền tài trợ từ các nhãn hàng thì đây cũng là nguồn thu nhập đáng kể. Tại Mỹ cứ 10 influencer như Beauty blogger hay Travel blogger, sẽ có 4 người có nguồn thu nhập chính.

Travel Blogger kiếm tiền bằng cách nào? - 5

Nhìn chung để có thể biến đam mê du lịch thành thu nhập bạn phải nỗ lực rất nhiều. Hiện tại đã có rất nhiều travel blogger có tiếng tăm, để có thể trở nên nổi tiếng giống họ bạn cần tạo ra bản sắc riêng của mình. Những bài đăng của bạn cần phải thu hút bạn đọc, có thể từ cách viết hoặc chất lượng hình ảnh. Vậy nếu bạn tự tin sao không thử sống theo đam mê của mình và trở thành một travel blogger!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bá Di (Travellive+)

CLIP HOT