Say đắm nét hoang sơ, đậm chất du mục nơi đồng cừu An Hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tìm về đồng cừu An Hoà, bạn thoả sức đi "trốn" mà vẫn có ảnh check-in "đẹp thần sầu". Đây cũng là địa điểm đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội, gần bối cảnh quay MV của nam rapper Đen Vâu.

Đồng cừu An Hòa liên tiếp được gọi tên gần đây cách thủ phủ Phan Rang của tỉnh Ninh Thuận chỉ 16 km hướng Tây Bắc. Nơi đây còn được biết đến là một trong những địa điểm chăn nuôi và thả cừu tự do lớn nhất vùng đất nắng gió Ninh Thuận.

Say đắm nét hoang sơ, đậm chất du mục nơi đồng cừu An Hòa - 1

Ảnh: Nguyễn Văn Trung

Đồng cỏ bao la, đàn cừu nhởn nhơ, dãy núi hoang sơ thấp thoáng phía xa chính là những hình ảnh bạn sẽ được tận mắt “mục sở thị” khi đến An Hòa. 

Với phong cảnh đẹp và hoang sơ, đồng cừu An Hòa ngày càng thu hút lữ khách bốn phương. Đến đây, bạn không chỉ được tham quan ngắm cảnh mà còn được hòa mình vào cuộc sống du mục. 

Đàn cừu lên đến cả hàng ngàn con rong ruổi trên vùng cỏ rộng lớn được dân “mê xê dịch” ví đẹp như thảo nguyên Mông Cổ. Màu lông “cát cháy” của đàn cừu ở đây tựa như màu nắng, gió đặc trưng của Ninh Thuận. 

Say đắm nét hoang sơ, đậm chất du mục nơi đồng cừu An Hòa - 2

Ảnh: Nguyễn Văn Trung

Người dân du mục thường chăn cừu từ 8 giờ sáng đến tầm 11 giờ trưa mới nghỉ dưới tán cây và ăn cơm. Họ đa số là người dân tộc Chăm chất phát và thân thiện. Đến khoảng 5 giờ chiều thì những chú cừu được lùa về chuồng trại.

Say đắm nét hoang sơ, đậm chất du mục nơi đồng cừu An Hòa - 3

Ảnh: Nguyễn Văn Trung

Đến với đồng cừu An Hoà bạn như bỏ lại phía sau những ồn ào, xô bồ phố thị. Giữa bốn bề thiên nhiên yên ả, chỉ có tiếng cừu gọi bầy, thi thoảng tiếng cười nói, tiếng lùa cừu của dân du mục. Khung cảnh dân dã, con người thật gần gũi. 

Để “bắt nét” trọn vẹn cuộc sống du mục nơi đây, bạn nên tới vào khoảng tháng 6 đến tháng 8. Lúc này, ngoài tiết trời nắng đẹp thì cỏ cây cũng được phủ lên một màu xanh tươi mát hơn. 

Trong ngày, bạn có thể ghé thăm đồng cừu vào sáng sớm, lúc 7-8 giờ sẽ được tận mắt trông thấy hàng ngàn "cục bông gòn" ùa ra đồng cỏ. Nếu đến đây vào xế chiều, bạn sẽ được ngắm hoàng hôn dần buông sau đỉnh núi, cảnh tượng đẹp đến nao lòng.  

Say đắm nét hoang sơ, đậm chất du mục nơi đồng cừu An Hòa - 4

Ảnh: Nguyễn Văn Trung

Bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm một đêm ở đồng cừu. Người dân địa phương rất hiếu khách, bạn có thể xin ngủ nhờ để tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống, văn hóa, và cách chăn nuôi cừu ở đây.

Say đắm nét hoang sơ, đậm chất du mục nơi đồng cừu An Hòa - 5

Ảnh: Nguyễn Văn Trung

Ninh Thuận không chỉ có nắng và gió, nơi đây còn lưu giữ nhiều di sản quý báu của nền văn hoá Chămpa. Ngoài Đồng cừu An Hòa, du khách có dịp tham quan những địa điểm nổi tiếng khác như  tháp Poklong Garai hùng vĩ nằm trên đồi Trầu, Vịnh Vĩnh Hy, Hòn Đỏ (Ninh Hải), thăm nghề làm gốm hay những trang trại trồng nho bạt ngàn...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Vi - Thảo Anh

CLIP HOT

Vẻ đẹp bốn mùa tại Mộc Châu
Vẻ đẹp bốn mùa tại Mộc Châu

Du khách đến Mộc Châu dễ phải lòng với cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn. Những cánh đồng hoa 4 mùa khoe sắc níu chân người. Mỗi mùa một loại hoa đặc biệt tô điểm thêm cho vẻ đẹp bình dị của Mộc Châu.