Tránh "buôn chuyện" với người lạ trên máy bay nếu không muốn hối hận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vì suýt vướng vào một vụ buôn lậu chất cấm, nữ du khách đã cảnh báo rằng "Hãy cẩn thận với những du khách nói chuyện phiếm với bạn trên máy bay".

Suýt dính líu tới một vụ buôn ma túy vì lơ là trên máy bay

Trên trang The Sun, một người phụ nữ đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với những hành khách sắp đi máy bay. Chỉ vì mất cảnh giác với những câu chuyện phiếm với người lạ, cô suýt vướng vào một vụ buôn lậu ma túy.

Igbo Pilot (người Nigeria), tiết lộ rằng cô đã trở thành mục tiêu của một phụ nữ lớn tuổi trên chuyến bay đến Dubai. Cô kể: "Một người phụ nữ lớn tuổi đến và ngồi cạnh tôi bên trong máy bay. Bà ấy nhờ tôi giúp để túi của bà vào khoang hành lý phía trên, nhưng một người đàn ông ngồi đối diện đã nhanh chóng làm hộ tôi (tôi không cao lắm nên để hành lý lên cao cũng hơi khó). Ngay lập tức, bà ấy ngồi xuống bắt chuyện. Bà ta tạo cảm giác dễ chịu, ăn nói cũng khéo léo. Vì vậy, chúng tôi đã trò chuyện suốt chuyến bay đến Dubai".

Tránh "buôn chuyện" với người lạ trên máy bay nếu không muốn hối hận - 1

Cuộc trò chuyện với người lạ có thể khiến bạn xao nhãng, dẫn đến những sự cố không đáng có trên máy bay

"Đột nhiên, lúc phi công thông báo rằng chúng tôi đang tiến hành bắt đầu hạ cánh sang DXB (Sân bay quốc tế Dubai), người bạn mới của tôi đã bỗng bị đau dạ dày. Tôi đã gọi tiếp viên đến và hỏi xem họ có thể giúp gì cho bà được không. Lúc này bà ta còn gọi tôi là 'con gái' của bà ấy cơ".

"Nữ tiếp viên nói với tôi rằng họ không thể làm gì ngoài việc cho bà một ít thuốc giảm đau, và chúng tôi nên đợi đến khi hạ cánh. Tuy nhiên, bà ta ngày càng khóc to, ra mồ hôi như tắm và không chịu buông tay tôi. Mọi người bắt đầu cho rằng chúng tôi thực sự là người thân".

"Khi máy bay hạ cánh, người đàn ông ban đầu lại giúp tôi lấy hành lý xuống nhưng tôi khuyên anh ta nên giữ khoảng cách với người phụ nữ này, và cũng nói rõ với phi hành đoàn rằng chúng tôi KHÔNG đi du lịch cùng nhau".

Khi Igbo bắt đầu rời khỏi khoang bay, người lạ mặt vẫn tiếp tục năn nỉ cô lấy hành lý xuống hộ bà ta. Tuy nhiên người đàn ông tốt bụng kia đã cương quyết lắc đầu, ra hiệu cho Igbo tiếp tục đi, và nhờ tiếp viên dùng xe lăn đẩy người phụ nữ kia xuống.

Cô kể: "Một điều bất ngờ xảy ra: Người bạn mới của tôi bỗng bật dậy khỏi chiếc xe lăn, cố gắng thoát khỏi đoàn tiếp viên, bỏ lại nữ tiếp viên với chiếc túi xách của bà ta và chạy về phía lối ra với số hành lý xách tay còn lại. Tuy nhiên, ccảnh sát sân bay đã nhanh chóng tóm được bà ta.

"Người phụ nữ đó bắt đầu ăn vạ tôi: 'Con gái, con gái của mẹ! Sao con nỡ làm vậy với mẹ?', và đó là khi cảnh sát phát hiện bà ta có ma túy trong hành lý. Bà ta cố gắng khiến tôi bị liên lụy!".

Người đàn ông tốt bụng kia cũng giúp cô trình báo với cảnh sát sân bay rằng họ không phải là thân nhân. Tuy vậy, cảnh sát đã lấy hộ chiếu của Igbo, đưa cô vào thẩm vấn, khám xét hành lý và được quét dấu vân tay để xem liệu vân tay của Igbo có trên túi xách của người lạ mặt kia không.

"Tốt nhất là đừng động vào hàng lý của ai trên máy bay hay sân bay"

Igbo cho biết, từ ngày định mệnh đó, cô không quan tâm người khác có bao nhiêu hành lý và đành để họ tự giải quyết. Cô ám ảnh đến mức không đẩy cho ai một chiếc xe chở hành lý.

"'Hành lý của bạn, vấn đề của bạn' là chính sách của tôi. Và nếu bạn không thể với lên ô để hành lý và tôi là người gần nhất, tôi sẽ để bạn gọi tiếp viên. Tôi đã có một bài học thật nhớ đời".

Những du khách khác cũng khẳng định: "Đúng vậy, đừng bao giờ tỏ ra quá tử tế với bất kỳ người lạ nào ở sân bay! Câu chuyện này quả là một thứ mở mang tầm mắt", "Mỗi lần tôi đi du lịch, bất kể tôi đi đâu hay đi như thế nào, cha me tôi luôn dặn rằng đừng giữ giùm bất cứ thứ gì cho bất cứ ai. dù chỉ một giây. "

Hành khách tại sân bay và trên máy bay là mục tiêu dễ dàng của tội phạm, vì họ thường bị phân tâm trong một môi trường bận rộn. Các chuyên gia đã cảnh báo khách du lịch tránh đưa địa chỉ nhà của mình lên hành lý. Điều đó có thể nguy hiểm cho họ nếu hành lý đó bị lấy cắp, tốt nhất là hãy ghi số điện thoại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thiên Di (Tạp chí Vietnam Traveller)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những