Bên trong khách sạn Carbis Bay, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngôi làng nhỏ của Vịnh Carbis ở Cornwall là địa điểm được chọn để tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay.

Khách sạn - khu nghỉ dưỡng ven biển The Carbis Bay có lịch sử 125 năm ở Cornwall được lựa chọn là địa điểm hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay. Mặc dù nơi đây có nhiều sự lựa chọn hơn trên con đường tại thị trấn St Ives nổi tiếng tuy nhiên hầu hết các nhà lãnh đạo sẽ ở tại Carbis Bay.

Bên trong khách sạn Carbis Bay, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7 - 1

Khách sạn Carbis Bay sẽ là nơi tiếp đón các nhà lãnh đạo G7.

Khách sạn có 38 phòng, bao gồm cả những dãy phòng trong chính tòa nhà, cũng như các ngôi nhà trên bãi biển và ở thung lũng.Bên trong khách sạn Carbis Bay, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7 - 2

Khách sạn có 38 phòng và dãy phòng, nhiều phòng nhìn ra biển.

Ngay trong khuôn viên khách sạn là trung tâm spa nổi tiếng tường đoạt các giải thưởng ở nước Anh, đồng thời khu vực này cũng trang bị quầy bar phục vụ rượu sâm banh. Ngoài ra spa ở đây còn được trang bị phòng xông hơi khô, bể sục và hồ bơi nước nóng ngoài trời nhìn ra biển.

Bên trong khách sạn Carbis Bay, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7 - 3

Một trong những phòng có tầm nhìn đẹp nhất ra vịnh.

Khi lưu trú tại đây, du khách có thể tận hưởng tối đa một số trải nghiệm bao gồm chuyến đi trong ngày trên du thuyền hoặc thậm chí tổ chức đám cưới trên bãi biển.

Khách sạn này còn nổi tiếng với nhà hàng Ugly Butterfly có từ năm 1894 và nhà hàng Beach Club. Du khách cũng có thể trải nghiệm bữa trà chiều đặc trưng của nước Anh ở sảnh chính.

Bên trong khách sạn Carbis Bay, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7 - 4

Hồ bơi nước nóng ngoài trời dành cho khách lưu trú tại khách sạn.

Các nhà lãnh đạo từ Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ đã gặp nhau tại Cornwall cho hội nghị thượng đỉnh G7 thường niên và đưa ra nhiều tuyên bố quan trọng.

Bên trong khách sạn Carbis Bay, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7 - 5

Khách sạn có nhiều nhà hàng trong khuôn viên để du khách lựa chọn.

Lựa chọn địa danh này được xem là ý đồ của Anh, nhằm tạo ấn tượng với các nhà lãnh đạo thế giới về một "khu vực xinh đẹp, lịch sử và đổi mới" của xứ sở sương mù.

Cornwall được đánh giá là nơi lý tưởng để Anh tập trung khôi phục hậu đại dịch, do khu vực này là trung tâm cách mạng xanh của xứ sở sương mù, sở hữu nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên của Anh và là địa điểm khai thác lithium.

Văn hóa độc đáo, cảnh quan ngoạn mục và khí hậu ôn hòa khiến cho Cornwall trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng. Cornwall đón trung bình gần 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm.

Chính phủ nước này tuyên bố Cornwall sẽ “gặt hái được nhiều lợi ích từ việc tổ chức G7”, trong đó có “thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương".

G7

Nhóm G7 (viết tắt tiếng Anh: Group of Seven) là diễn đàn của 7 Đại cường quốc công nghiệp phát triển với kỹ nghệ tiên tiến trên thế giới. Nhóm này thành hình vào năm 1976, khi Canada gia nhập nhóm G6 trước kia gồm: Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh và Hoa Kỳ.

Bảy vị bộ trưởng của 7 nước thành viên nhóm họp vài lần mỗi năm để bàn luận và trao đổi về các chính sách kinh tế, đưa ra chiến lược bảo vệ, định hướng và dẫn dắt cho nền kinh tế toàn cầu, công việc này đôi khi cũng được hỗ trợ bởi những kỳ họp thường xuyên của các viên chức khác như thứ trưởng Bộ tài chính.

Nhóm này trước đây được gọi là G8 và có Nga trong số các thành viên, nhưng Nga đã bị loại trừ kể từ khi sáp nhập Bán đảo Crimea từ Ukraine vào đầu năm 2014.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh