Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đi máy bay, ai cũng muốn có một trải nghiệm càng thoải mái càng tốt đúng không?

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 1

Đi máy bay, bay ngắn vài chục phút thì không sao, nhưng ngồi vài tiếng đồng hồ thì lại là vấn đề khác. Bạn có thể vướng phải những trải nghiệm không hề dễ chịu chỉ vì trang phục của mình.

Vậy nên, có những loại quần áo không nên mặc trên máy bay, giống như các trang phục trong danh sách dưới đây. Yên tâm, đó đều là những trang phục do các tiếp viên hàng không tiết lộ, dựa trên kinh nghiệm về chính ngành nghề của mình.

1. Đồ quá chật

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 2

Các loại quần bó sát (như skinny jeans) trông thì rất thời trang, nhưng thực sự là không thoải mái. Phải ngồi quá lâu trong một chiếc quần chật có thể khiến lưu thông máu dưới chân bị đình trệ, chưa kể làm tăng nguy cơ bị tụ huyết tĩnh mạch nữa.

Thêm vào đó, cơ thể người có thể có xu hướng bị sưng lên khi ở trên cao, do đó chiếc quần ấy sẽ chật càng thêm chật, và nguy cơ tụ huyết còn lớn hơn.

2. Kính áp tròng

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 3

Không khí bên trong máy bay sẽ khác so với mặt đất. Nó sẽ luôn được lưu thông, trong khi độ ẩm lại thấp hơn. Và không khí với độ ẩm thấp sẽ gây kích ứng cho mắt, đặc biệt là với những ai đeo kính áp tròng.

Nếu bạn bị cận thị, tốt nhất là đeo kính bình thường. Và quên luôn những chiếc kính áp tròng chỉ nhằm mục đích thời trang đi.

3. Giày cao gót

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 4

Bạn đã bao giờ cảm thấy... mệt bở hơi tai khi đến được cổng lên máy bay chưa? Đó là bởi một số sân bay thực sự rộng lớn. Trong trường hợp gần trễ giờ, bạn thậm chí còn phải chạy. Vậy nên, việc đi một đôi giày thoải mái là rất quan trọng. Giày cao gót trông thì thời thượng, nhưng lại khá vướng víu trong một số trường hợp khẩn cấp.

Hơn nữa, giày cao gót thường khá chật. Trong một chuyến bay dài, chân của bạn có thể phù lên và gây cảm giác không thoải mái khi đi trong đôi giày như vậy.

4. Nên mặc đủ ấm

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 5

Cabin máy bay thường được giữ lạnh hơn bình thường để giảm rủi ro quá tải nhiệt khiến hành khách dễ bị ngất xỉu. Nhưng cũng chính vì thế mà đôi khi bạn có thể cảm thấy nó lạnh hơn bình thường - nhất là khi không được di chuyển sau một khoảng thời gian.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 6

Vậy nên tốt hơn hết là mặc thêm một chiếc áo khoác để giữ ấm khi cần, và đảm bảo cho trải nghiệm bay được ổn hơn.

5. Phụ kiện bằng kim loại

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 7

Ai cũng biết là không nên mang đồ kim loại lên máy bay, nhưng kim loại có thể ở những nơi bạn không ngờ đến - từ giày dép, giấy bạc gói kẹo cao su, cho đến gọng áo ngực. Nhìn chung, bạn có thể vượt qua cổng an ninh nhanh hơn nếu bỏ qua những vật dụng như thế từ trước, tránh mất thời gian.

6. Trang phục quá phức tạp

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 8

Như jumpsuit (áo liền quần) chẳng hạn. Bạn sẽ không muốn đi vệ sinh với một bộ jumpsuit đâu, rất phức tạp và khó chịu.

Hơn nữa, những bộ trang phục phức tạp như vậy còn gây khó chịu khi ngồi. Và lại một lần nữa thì hãy tin tôi, bạn sẽ không muốn mỗi 5 phút lại phải chỉnh trang lại đâu, rất mệt mỏi.

7. Nước hoa

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 9

Dù nước hoa của bạn có mùi dễ chịu cỡ nào và bạn thích nó ra sao, không có nghĩa là người khác cũng cảm thấy như vậy. Thậm chí, có người còn bị dị ứng với mùi nước hoa.

Trong cabin máy bay, bạn cũng không thể mở cửa sổ ra cho bớt mùi được. Vậy nên tốt nhất là hạn chế sử dụng nước hoa để giữ bình yên cho... thế giới.

8. Vải vóc gây ngứa ngáy

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 10

Một số loại vải có thể khá ổn dưới mặt đất, nhưng chúng lại gây ngứa nếu phải mặc trên máy bay trong nhiều giờ đồng hồ. Hãy ưu tiên các loại trang phục thoáng mát, tránh gây kích ứng da.

9. Trang phục có hình ảnh kích động

Tiếp viên hàng không tiết lộ 9 kiểu trang phục không nên mặc khi lên máy bay - 11

Nếu muốn một chuyến bay yên bình nhất có thể, hãy hạn chế các loại trang phục có hình ảnh hoặc slogan quá kích động. Nếu vô tình xúc phạm ai đó, bạn không thể biết phản ứng của người ta là gì. Hơn nữa trên máy bay có cả trẻ em, nên tốt nhất là tránh những hình ảnh quá nhạy cảm đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

J.D (Tri thức trẻ)