Sinh viên du lịch được trang bị kiến thức về thủ tục xin visa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các diễn giả giúp sinh viên nắm bắt những yêu cầu quan trọng trong quá trình theo đuổi ngành nghề, giúp các bạn hình dung rõ hơn những câu chuyện, tình huống có thể gặp phải khi tác nghiệp trong tương lai. 

Để giúp sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) hiểu rõ hơn về các quy trình cũng như giải đáp các thắc mắc về việc xin visa xuất ngoại, Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn vừa tổ chức workshop “Visa and Immigration”.

Sinh viên du lịch được trang bị kiến thức về thủ tục xin visa - 1

Buổi workshop cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin hữu ích. Ảnh: Thái Sơn.

Khi lĩnh vực du lịch ngày càng phát triển và trở thành nhu cầu tất yếu của xã hội hiện đại cũng kéo theo nhiều vấn đề liên quan, đặc biệt là câu chuyện du lịch quốc tế. Trong đó, HDV đóng vai trò quan trọng, không chỉ hỗ trợ khách hàng về việc tham quan, tìm hiểu các điểm đến mà cả quá trình chuẩn bị thủ tục. 

TS. Lý Thiên Trang - Phó hiệu trưởng, Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, cho hay: “Các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe những kiến thức, kỹ năng cũng như những trải nghiệm của diễn giả trong thời gian công tác liên quan tới những vấn đề về các thủ tục, quy định về visa. Ở UEF, bên cạnh chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, nhà trường luôn đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp để mở rộng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên và trực tiếp nhất là mời các đại diện từ các doanh nghiệp đến để chia sẻ các kiến thức thực tiễn quý báu".

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, 10 tháng vừa qua, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 2,35 triệu lượt người, gấp 18,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch lữ hành 10 tháng năm 2022 ước tính đạt 19.700 tỉ đồng, gấp 3,9 lần so với cùng kỳ năm trước. Từ những số liệu được cung cấp, có thể thấy nhu cầu du lịch đến tham quan Việt Nam của các du khách nước ngoài ngày càng cao.

Đặc biệt, mối quan tâm hàng đầu từ khách hàng và các công ty lữ hành đó là vấn đề về visa. Tại buổi workshop này, nhiều thông tin, kiến thức xoay quanh câu chuyện này đã được hé mở. 

Sinh viên du lịch được trang bị kiến thức về thủ tục xin visa - 2

Những lưu ý quan trọng và các vấn đề trong thủ tục xuất nhập cảnh được diễn giả chia sẻ. Ảnh: Thái Sơn.

Đại tá Nguyễn Vân Anh - Nguyên Trưởng phòng Xuất nhập cảnh, Công an TP. HCM, bắt đầu bằng những câu hỏi tương tác về xuất, nhập cảnh, thẻ thường trú, thẻ tạm trú... Qua đó, diễn giả chia sẻ kỹ lưỡng những quy trình trong xuất nhập cảnh. Các vấn đề về thủ tục được diễn giả lấy ví dụ từ những kinh nghiệm làm việc lâu năm của mình để giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ và ứng dụng.

Chị Đào Thị Nhã Khuyên - Phó Giám đốc cty Trust - Visa, chia sẻ về quá trình xin visa cho khách hàng ở những tour du lịch từ nội địa cho đến quốc tế. Diễn giả hướng dẫn cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành lữ hành các bước quan trọng cần lưu ý trong quá trình tiếp nhận và hoàn thành một tour du lịch như: thời gian vàng để kiểm tra thông tin khách hành, cách để liên hệ đại sứ quán khi gặp các vấn đề như mất giấy tờ hộ chiếu, các giải quyết của một hướng dẫn viên du lịch đối với các tình huống xấu xảy ra trong chuyến đi...

Sinh viên du lịch được trang bị kiến thức về thủ tục xin visa - 3

Sinh viên thể hiện tinh thần học hỏi tại workshop. Ảnh: Thái Sơn.

Thông qua buổi workshop này, các diễn giả giúp sinh viên nắm bắt những yêu cầu quan trọng trong quá trình theo đuổi ngành nghề, giúp các bạn hình dung rõ hơn những câu chuyện, tình huống có thể gặp phải khi tác nghiệp trong tương lai. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những