Kỷ lục Việt Nam ghi danh 122 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện chương trình "Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu", diễn ra vào chiều ngày 28/11, tại khu du lịch sinh thái Hồ Nam (TP Bạc Liêu).

Tham gia chương trình có 60 đầu bếp chuyên nghiệp của 12 đội đến từ TP.HCM và các cơ sở ẩm thực của Bạc Liêu. Bằng phương pháp chế biến công phu từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết, các đầu bếp đã giới thiệu đến công chúng 122 món ngon mang đậm hương vị tôm và muối Bạc Liêu, điển hình như tôm nướng gỏi củ cải, tôm xào ngũ sắc, gỏi tôm củ hủ dừa, tôm xào măng tây, tôm chiên trứng muối, tôm Thủy Tinh Chu Hả, chả giò tôm Quảng Đông, sushi tôm tổng hợp, tôm rang Tứ Xuyên, gỏi tôm miến Thái, mì Ý tôm sốt cà chua cay... 

Kỷ lục Việt Nam ghi danh 122 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - 1

Các đại biểu thưởng thức món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN.

Sau thời gian thẩm định trực tiếp, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức công nhận tỉnh Bạc Liêu là nơi chế biến, trình diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam. Kết quả này là niềm tự hào và cũng là động lực để Bạc Liêu tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực tôm và muối.

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu - đã gửi lời tri ân sâu sắc đến những diêm dân cần mẫn gắn bó với nghề làm muối. Đồng thời, ông cũng tri ân đến những con người luôn miệt mài vì sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu trên hành trình trở thành trung tâm công nghiệp tôm cả nước.

Cũng trong phần phát biểu của mình, Phó Chủ tịch Phan Thanh Duy còn gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam cùng các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh đã sáng tạo nên 122 món ngon giúp Bạc Liêu ghi dấu ấn kỷ lục.

Để tiếp nối thành công hôm nay, trong tương lai, ông Phan Thanh Duy bày tỏ mong muốn Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu cần quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để chi hội ẩm thực Bạc Liêu vừa thành lập hoạt động hiệu quả. Song song đó, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục vận động các đơn vị kinh doanh về ẩm thực của Bạc Liêu tham gia hội viên để chi hội không ngừng lớn mạnh.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng và huy hiệu Kỷ lục Việt Nam cho Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã trao bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức sự kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Cuối chương trình, phía ban tổ chức đã trao giải cho phần thi chế biến các món ăn tham gia xác lập kỷ lục. Cụ thể, giải nhất thuộc về Câu lạc bộ Bếp bánh 1; hai giải nhì thuộc về Câu lạc bộ Bếp cắt tỉa và Câu lạc bộ Bếp Việt 1.

Kỷ lục Việt Nam ghi danh 122 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - 2

Ban tổ chức  trao giải cho các đội đạt giải cao. Ảnh: TTXVN.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

B.T.

CLIP HOT