Nồng nhiệt chào đón đoàn khách xông đất TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm 2019, tổng lượt khách quốc tế đến TPHCM đạt 8,619 triệu lượt khách, tăng 13,48% so với cùng kỳ (năm 2018 đạt 7,595 triệu lượt khách).
Khách du lịch nội địa đến TPHCM đạt 32,77 triệu lượt, tăng 13% so với năm 2018 (cùng kỳ đạt 29 triệu lượt khách).
Tổng thu ngành Du lịch đạt 140.017 tỷ đồng, tăng 10,15% so với năm 2018 (cùng kỳ đạt 127.111 tỷ đồng).
Nồng nhiệt chào đón đoàn khách xông đất TPHCM - 1

Sáng sớm ngày đầu năm mới 1/1/2020, Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội du lịch TPHCM, và các hãng hàng không tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đến TPHCM. Đây là một hoạt động thể hiện truyền thống hiếu khách của người dân thành phố, tạo thiện cảm cho du khách trong và ngoài nước trong dịp đầu năm mới, góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nồng nhiệt chào đón đoàn khách xông đất TPHCM - 2

Những vị khách quốc tế đến TPHCM ngày đầu năm mới 2020 trên chuyến bay quốc tế JL079 của hãng hàng không Japan Airlines từ Nhật Bản đã hạ cánh lúc 05 giờ 50 phút và chuyến bay quốc tế VN2106 của hãng hàng không Vietnam Airlines liên doanh với hãng hàng không Air France từ Pháp hạ cánh lúc 07 giờ 10 phút vào ngày 01 tháng 01 năm 2020 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ nhận được niềm vui bất ngờ qua sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của ban tổ chức trong không khí vui tươi, rộn ràng của thời khắc năm mới.

Nồng nhiệt chào đón đoàn khách xông đất TPHCM - 3

Bên cạnh những phần quà ý nghĩa của ngành Du lịch, các hãng hàng không cũng sẽ trao những món quà là các vé khứ hồi dành cho các vị khách may mắn. Đồng thời, những vị khách này cũng sẽ được tham gia các chương trình du lịch tham quan vòng quanh TPHCM trong chuỗi các chương trình du lịch kích cầu do các doanh nghiệp du lịch thành phố tổ chức. Đặc biệt, đến TPHCM, du khách sẽ hòa mình vào không khí đón năm mới và ăn Tết cùng người dân địa phương.

Nồng nhiệt chào đón đoàn khách xông đất TPHCM - 4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở du lịch TPHCM chia sẻ: "Để phấn đấu chỉ tiêu đạt 10 triệu lượt khách đến TPHCM năm 2020, chúng tôi dựa trên nền tảng tài nguyên du lịch TPHCM, dựa trên nền tảng năng lực đón khách của các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan.

TPHCM tuy là thành phố trẻ nhưng với không gian kiến trúc hiền hòa, với không khí năng động, sôi nổi của thành phố là trung tâm kinh tế khoa học, công nghệ, trung tâm giao lưu quốc tế.

TPHCM có hệ thống kết nối thuận lợi với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực miền Trung Tây Nguyên giúp cho TPHCM là điểm đến theo các trang du lịch uy tín của thế giới công bố, trong dịp tết dương lịch 2020 khách du lịch đến TPHCM tăng đột biến…

Nồng nhiệt chào đón đoàn khách xông đất TPHCM - 5

Điều này làm chúng tôi tự tin 2020 với việc triển khai thực hiện chiến lược, những giải pháp sản phẩm marketing, an toàn an ninh du lịch. Chúng tôi cải thiện về hạ tầng, sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị của TPHCM và vùng TPHCM để phục vụ cho du khách. Mục tiêu 10 triệu lượt khách là thách thức cho cả ngành du lịch và chúng tôi quyết tâm đạt được", Giám đốc Sở nhận định.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch