“Ngại” xê dịch mùa Covid-19, làm gì để không còn nhàm chán?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vì dịch Covid-19, bạn phải tạm gác lại những chuyến xê dịch khắp năm châu. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng thời gian này để “nâng cấp” bản thân cho một chuyến du lịch hoàn hảo sắp tới khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tìm hiểu điểm đến qua sách báo, internet

Không xê dịch, không có nghĩa là ở yên và không làm gì. Bạn vẫn có thể tự thoả mãn niềm đam mê đi đây đi đó qua các cuốn sách, tạp chí du lịch. 

Đừng lầm tưởng những điều trong sách chỉ là giáo điều và thiếu thực tế. Các cuốn cẩm nang du lịch chính là đúc kết từ những chuyến đi của những người có kinh nghiệm, travel blogger... Hãy chuẩn bị cho mình tâm thế tốt nhất để có những chuyến đi tuyệt vời.

“Ngại” xê dịch mùa Covid-19, làm gì để không còn nhàm chán? - 1

Tìm hiểu các điểm đến qua sách báo, tạp chí...bạn sẽ tích luỹ kha khá kinh nghiệm cần cho chuyến đi 

Nếu muốn có một chuyến “xuất ngoại” sau thời gian bị Covid-19 "cầm chân", bạn có thể tham khảo trước qua các website du lịch nổi tiếng như: Couchsurfing.com, Lonely Planet.com, skyscanner.com, airbnb.com, tripadvisor.com… 

Tham gia các nhóm review du lịch

Du lịch trở thành xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại. Song song đó là nhu cầu được tìm hiểu về các điểm đến trước khi xuất phát. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều nhóm review du lịch xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. 

Trong các hội nhóm này sẽ có nhiều chia sẻ từ các du khách, một “kho kinh nghiệm” mà không phải ở đâu bạn cũng tìm thấy. Bạn có thể tham gia vào những nhóm này và đặt câu hỏi nhờ các thành viên tư vấn, giải đáp khúc mắc. 

Đừng bỏ qua các câu hỏi cơ bản nhưng rất quan trọng như: hình thức di chuyển, nơi bán tour du lịch uy tín (nếu bạn muốn đi cùng đoàn), những lưu ý ở các địa điểm bạn muốn đến (có xuất hiện “cò” chèo kéo du khách, món ăn, giá cả, tình trạng chặt chém...).

Học ngôn ngữ mới

Không phải quốc gia nào tiếng Anh cũng là ngôn ngữ phổ biến. Bởi vậy, học thêm ngôn ngữ mới sẽ giúp trải nghiệm du lịch của bạn dễ dàng hơn. Nhất là đối với những người thích du lịch tự túc thì nên “thủ” sẵn những câu giao tiếp cơ bản. 

Ngoài đăng ký lớp học ngoại ngữ ngắn hạn, bạn có thể tải về các ứng dụng dạy ngôn ngữ để tự học. Việc học ngôn ngữ của quốc gia nơi bạn dự định tới sẽ giúp tăng sự thích thú cho trải nghiệm du lịch, đồng thời cũng mở ra cánh cửa khám phá đến các địa điểm thú vị.

“Ngại” xê dịch mùa Covid-19, làm gì để không còn nhàm chán? - 2

Lên kế hoạch tỉ mỉ

Thời gian nhàn rỗi, bạn có thể check thông tin về khách sạn, resort, homestay tại các địa điểm du lịch sắp tới.

Đặt vé máy bay: Bạn hãy thường xuyên cập nhật tin tức từ các kênh truyền thông uy tín để biết chính xác tình hình dịch bệnh ở điểm đến mà bạn đã khoanh vùng. Tranh thủ săn vé máy bay, đặt tàu xe để giữ chỗ, tránh tình trạng cận ngày đi mới cuống cuồng đặt mua, lúc này giá vé thường sẽ cao hơn.

Dự trù kinh phí cho chuyến đi: Nếu bạn là dân du lịch chuyên nghiệp thì đây không hẳn là vấn đề khó nhằn. Tuy nhiên, với những “tay mơ” trong làng xê dịch thì tốt hơn hết nên lên kế hoạch tỉ mỉ, tránh những trường hợp phát sinh. 

Tìm bạn đồng hành lý tưởng

Chắc hẳn sau thời gian hạn chế xê dịch, sẽ có nhiều người đam mê du lịch mong muốn được “xoã” ở đâu đó. Đây cũng chính là cơ hội để bạn tìm thấy bạn đồng hành cho chuyến đi. 

Chủ động bảo vệ bản thân theo nguyên tắc 5K

Dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến khó lường, vì vậy bạn hãy luôn chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân và những người xung quanh. Hãy luôn tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: khử khuẩn, khoảng cách, khẩu trang, khai báo y tế, không tập trung đông người. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Vi

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những