Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Biết học cách quản lý tài chính khi đi du lịch vừa giúp bạn chủ động trong chi tiêu vừa tận hưởng chuyến đi thêm tuyệt vời. Đừng chần chừ gì nữa hãy note ngay những thông tin hữu ích sau đây.

Quản lý tài chính từ lâu đã trở thành hoạt động yêu thích của nhiều người nhằm tiết kiệm được nhiều khoản chi tiêu, chủ động trong việc sử dụng tiền bạc và đầu tư sinh lời. Đối với du lịch, việc học cách quản lý tài chính giúp du khách chia nhỏ các khoản phí và thiết lập thời gian và tiền bạc cho cả chuyến đi.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 1

Quản lý tài chính từ lâu đã trở thành hoạt động yêu thích của nhiều người. Ảnh: elle.vn

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 2

Biết quản lí giúp tiết kiệm được nhiều khoản chi tiêu, chủ động trong việc sử dụng tiền bạc và đầu tư. Ảnh: tạp chí tài chính

Tiết kiệm tiền bạc và tiêu xài đúng cách là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên để quản lý chúng một cách hiệu quả và hợp lý thì không phải điều dễ dàng. Bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin, lời khuyên từ các chuyên gia và hỏi hỏi từ những người xung quanh để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Dưới đây là một vài gợi ý về cách quản lý tiền bạc khi đi du lịch chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 3

Tiết kiệm tiền bạc và tiêu xài đúng cách là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên để quản lý chúng một cách hiệu quả và hợp lý thì không phải điều dễ dàng. Ảnh: accnet.vn

Lập ngân sách du lịch

Đầu tiên, để học cách quản lý khi đi du lịch bạn nên biết cách tạo lập ngân sách chi tiêu cho suốt chuyến đi của mình. Việc lập ngân sách du lịch sẽ giúp bạn xác định rõ ràng mình sẽ đi đâu, làm gì, số tiền cần bỏ ra khoảng bao nhiêu. Từ đó, du khách sẽ tích lũy tài chính của bản thân và chuẩn bị cho chuyến đi một cách rõ ràng và chủ động.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 4

Để học cách quản lý khi đi du lịch bạn nên biết cách tạo lập ngân sách chi tiêu cho suốt chuyến đi của mình. Ảnh: dorola.vn

Việc lập ngân sách du lịch không chỉ giúp bạn chủ động cho chuyến đi mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí và sinh lời số tiền. Trước khi đi du lịch ở một điểm đến nào đó bạn cần lên danh sách những khoản chi tiêu bắt buộc như khách sạn, khu vui chơi, ăn uống, quà tặng,... Tuy nhiên, chuyến đi sẽ không thực hiện ngay mà lên kế hoạch trước nên số tiền định sẵn đó bạn có thể gửi tiết kiệm hoặc đầu tư để sinh lời. Đó là một sách vừa chắc chắn cho chuyến đi vừa giúp bạn có thêm thu nhập trước chuyến du lịch.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 5

Việc lập ngân sách du lịch sẽ giúp bạn xác định rõ ràng mình sẽ đi đâu, làm gì, số tiền cần bỏ ra khoảng bao nhiêu.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 6

Trước khi đi du lịch ở một điểm đến nào đó bạn cần lên danh sách những khoản chi tiêu bắt buộc như khách sạn, khu vui chơi, ăn uống, quà tặng,... Ảnh: baovanhoa.vn

Dùng ứng dụng quản lý tài chính

Một cách dễ hơn nhằm nhắc nhở bạn học cách quản lý tài chính mỗi ngày đó là sử dụng các app trên điện thoại. Hiện nay, với công nghệ phát triển làm cho đời sống con người nâng cao, khoa học đã tham gia vào cuộc sống hàng ngày. Do đó, việc lựa chọn các ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại di động là vô cùng cần thiết.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 7

Một cách dễ hơn nhằm nhắc nhở bạn học cách quản lý tài chính mỗi ngày đó là sử dụng các app trên điện thoại. Ảnh: family.vn

Đối với những ai có cuộc sống bận rộn, không thể chủ động trong việc quản lý chi tiêu thì những app công nghệ trên điện thoại sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó. Các ứng dụng được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng như: Money Lover, Spendee, MISA Money Keeper (MISA), Home Budget with Sync, Mint,... Mỗi ứng dụng có những tính năng nổi bật riêng tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 8

Đối với những ai có cuộc sống bận rộn, không thể chủ động trong việc quản lý chi tiêu thì những app công nghệ trên điện thoại sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó. Ảnh: taichinh.online

Học cách trì hoãn sự thích thú

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch không phải điều dễ dàng mà ai khi làm cũng cần sự kiên trì. Trong các chuyến đi chơi xa, đến các địa điểm thú vị chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những trò mới lạ, những món ăn hay thú vui hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc mua sắm những thứ không cần thiết để chuẩn bị cho những mục tiêu xa hơn.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 9

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch không phải điều dễ dàng mà ai khi làm cũng cần sự kiên trì. Ảnh: vnexpress

Nếu du khách đã lập ra ngân sách du lịch và quản lý chi tiêu bằng ứng dụng trên điện thoại thì bạn nên tuân theo và tránh phát sinh ra những chi phí không mong muốn. Đừng quên xác định số tiền bản thân có và không nên tiêu xài hoang phí khi đi chơi, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được nhiều lợi ích về sau.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 10

Nếu du khách đã lập ra ngân sách du lịch và quản lý chi tiêu bằng ứng dụng trên điện thoại thì bạn nên tuân theo và tránh phát sinh ra những chi phí không mong muốn. Ảnh e4life.vn

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 11

Bạn nên hạn chế việc mua sắm những thứ không cần thiết để chuẩn bị cho những mục tiêu xa hơn. Ảnh: lug.vn

Tham khảo tour du lịch, ưu đãi

Bên cạnh việc học cách quản lý tài chính khi đi du lịch bạn vẫn nên tiết kiệm ngân cách và cân bằng các chi tiêu. Trong đó, việc du lịch theo tour khá tiết kiệm hơn so với du lịch tự túc. Hầu hết, các chuyến đi trong nước như Đà Nẵng, Hội An hay các địa điểm khác đều có nhiều ưu đãi và trọn gói cho một chuyến đi. Không những thế, bạn dễ dàng xác định được nguồn chi và không lo phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 12

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch bạn vẫn nên tiết kiệm ngân cách và cân bằng các chi tiêu. Ảnh: chanhtuoi.com

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 13

Trong đó, việc du lịch theo tour khá tiết kiệm hơn so với du lịch tự túc.

Hiện nay, các công ty du lịch trong nước còn thường xuyên tung ra các voucher giúp du khách nhận được mã giảm giá hoặc ưu đãi trong chuyến đi của mình. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội và nắm bắt thông tin trên website của họ.

Học cách quản lý tài chính khi đi du lịch, tiết kiệm là ‘quốc sách’ - 14

Đi theo tour bạn dễ dàng xác định được nguồn chi và không lo phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Ảnh: pystravel.vn

Trên đây là thông tin về việc học cách quản lý tài chính khi đi du lịch mà bạn nên biết. Không chỉ với du lịch mà trong cuộc sống thường ngày, ai ai cũng nên quản lý tiền bạc một cách hiệu quả để đồng tiền làm ra được tiêu xài chính đáng và ý nghĩa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Huyền (Báo Thể Thao Việt Nam)

CLIP HOT