Đi phượt và những "chân lý" không phải ai cũng biết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phượt hay còn gọi là du lịch bụi, trào lưu được nhiều giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, phượt không đơn thuần chỉ là hành trình "đi và đến" mà còn là cơ hội để bạn có những trải nghiệm ý nghĩa.

Chàng trai trẻ Nguyễn Thành Luân (25 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội) với niềm đam mê du lịch,  luôn nhiệt huyết trên những hành trình khám phá xuyên Việt. Tuổi trẻ, Luân có nhiều chuyến "phượt" dài đáng nhớ. 

"Phượt là một trong những hình thức du lịch trải nghiệm không còn quá xa lạ. Đơn giản là một chuyến đi ngẫu hứng ở đâu đó, lên rừng, xuống biển, di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác bằng bất kì phương tiện nào, mỗi phương tiện đều mang lại sự thú vị và cả trải nghiệm khác nhau. Đôi khi chẳng biết mình đi đâu và về đâu. Không cầu kì chỗ ăn, chỗ nghỉ, tiện gì dùng nấy. Hay đơn giản là cùng chiếc xe máy rong ruổi những địa điểm mới", Thành Luân chia sẻ.

Kinh nghiệm từ những chuyến phượt trên khắp dải đất chữ S, đối với Luân phượt không hẳn chỉ là đi để khám phá miền đất mới, mà còn là để trải nghiệm những điều thú vị "mắt thấy tai nghe".

Là một "phượt thủ đích thực" Thành Luân đã có những chia sẻ thú vị về những cái "được" mà loại hình du lịch này mang lại.

Cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn

Đi phượt sẽ khiến bạn mở mang được tầm mắt, thấy cuộc sống đáng quý và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Ở những nơi xa lạ, xa với những tiện nghi của cuộc sống thường ngày. Bạn sẽ thấy mình thật may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người. Chứng kiến cảnh nghèo khó, đói rét tại vùng sâu, vùng xa của đồng bào dân tộc, lúc ấy bạn mới ngộ ra được nhiều chân lý sống cũng như biết quý trọng mọi thứ hơn…

Đi phượt và những "chân lý" không phải ai cũng biết - 1

Thỏa mãn đam mê

Cảm giác chinh phục những cung đường mới. Đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ là điều mà tất cả ai cũng đều mong muốn sau mỗi chuyến đi. Đi trước hết là để thỏa mãn đam mê với những cung đường và để thấy thế giới này ngoài kia thật khác lạ. Đây chính là lúc bạn nên thử nghiệm mọi thứ như: Ẩm thực, văn hoá địa phương, con người ... để cho bản thân có cảm nhận riêng.

Gặp những người bạn đặc biệt

Bạn sẽ gặp được những người cùng chung sở thích, đam mê, tính cách và những người có mục tiêu giống bạn. Những nơi bạn dừng chân, nơi bạn chọn ở lại cũng là cách tốt để bạn gặp những người mới, những người đến từ những nền văn hóa khác nhau, rất đa dạng về mọi thứ.

Đi phượt và những "chân lý" không phải ai cũng biết - 2

Rèn luyện bản thân

Phượt giúp chúng ta khám phá được con người của mình. Giúp ta rèn luyện được tính độc lập, kiên trì, tinh thần tập thể, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, dễ dàng thích nghi trong những môi trường mới. Qua những chuyến phượt, bạn sẽ cảm thấy con người mình trở nên bản lĩnh, mạnh mẽ và có thêm nhiều kỹ năng sống hơn.

Đi phượt và những "chân lý" không phải ai cũng biết - 3

Reset đầu óc giải phóng tiêu cực

Bạn đang gặp quá nhiều thứ áp lực, hoặc bế tắc ở một vấn đề nào đó. Tin mình đi, hãy dành chút thời gian để di chuyển đi đâu đó một vài ngày, càng hoang sơ càng tốt, để thả mình vào một trạng thái yên tĩnh chẳng ai làm phiền. Đầu óc vô lo vô nghĩ. Tiêu cực ắt sẽ được giải phóng một cách nhanh chóng thôi.

Đi phượt và những "chân lý" không phải ai cũng biết - 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Anh - Ảnh: FBNV