Đừng đánh cắp ly rót bia ở quê hương của đội tuyển Quỷ Đỏ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thủ đô Brussels, Bỉ đối với một số khách du lịch khá yên bình và lặng lẽ nhưng đi trên tâm thế khám phá nền văn hóa thì nơi đây có vô vàn thứ để tận hưởng. Khi đến với thành phố này, bạn cần một danh sách những điều nên và không nên ở nơi đây.

Việc nên làm

Đi lang thang

Brussels có nhiều khu phố nhỏ xung quanh trung tâm thành phố để bạn lang thang khám phá và trải nghiệm. Hãy tận hưởng nó để biết cuộc sống người bản địa như thế nào.

Đừng đánh cắp ly rót bia ở quê hương của đội tuyển Quỷ Đỏ - 1

St Gilles là một khu phố rất nghệ thuật và thời thượng với nhiều cửa hàng, phòng trưng bày, quán ăn sẽ mang lại nhiều hứng khởi cho bạn! Hay như khu phố Sablon tràn ngập những nét cổ kính, sô cô la và nghệ thuật Bỉ làm say đắm bất cứ ai ghé thăm.

Nếu đam mê mua sắm, khu chợ trời là điểm đến thú vị và bạn hãy nhớ ghé thăm Les Marolles, vì quảng trường Jeu de Balle mở cửa mỗi ngày.

Đừng đánh cắp ly rót bia ở quê hương của đội tuyển Quỷ Đỏ - 2

Ngoài ra, lang thanh ra ngoài thành phố cũng rất thú vị, những địa điểm tuyệt vời gần đó như Brugge, Antwerp hoặc Ghent rất dễ đi và có thể thỏa mãn một ngày rong chơi của bạn.

Đất nước truyện tranh

Đây là quê hương của bộ truyện tranh lừng danh thế giới The Adventures of Tintin (Những cuộc phiêu lưu của Tintin) của tác giả Georges Prosper Remi, xuất bản vào năm 1929. Và đó là một trong rất nhiều lý do tại sao Brussels là một thành phố rất tuyệt vời khi sức sống của truyện tranh hiện diện khắp nơi. 

Đừng đánh cắp ly rót bia ở quê hương của đội tuyển Quỷ Đỏ - 3

Nơi đây được xem như một trong những thiên đường truyện tranh trên thế giới, với rất nhiều tranh tường, bảo tàng và cửa hàng chuyên biệt dành cho những người yêu truyện tranh.

Đừng đánh cắp ly rót bia ở quê hương của đội tuyển Quỷ Đỏ - 4

Vào năm 1991, thời điểm nhiều tòa nhà lớn ở thủ đô Brussels cần được sửa chữa và trùng tu, ý tưởng vẽ những bức tranh trên các bức tường cần sơn sửa lại ra đời. Hình ảnh từ những bộ truyện tranh được sử dụng để tạo điểm nhấn về giá trị và lịch sử phát triển của truyện tranh ở Bỉ.

Mang theo ô và áo mưa

Thời tiết ở Brussels rất thích mưa, và đừng quên mang theo ô hay áo mưa nếu ghé thăm nơi đây vào mùa hè và mùa đông. 

Trời mưa cũng sẽ rất thú vị khi bạn có thể nép mình vào những quán cafe ấm cúng với bánh Waffle, cà phê hay sô cô la ngon nhất thế giới.

Những điều không nên

Đừng vội vàng khi uống bia ở quán bar

Bỉ không có 'lượt gọi cuối cùng' về đồ uống. Và điều này tất nhiên có nghĩa là không có gì phải vội vàng khi thử tất cả các lựa chọn vô tận về các loại bia nổi tiếng ở nơi đây. Vì vậy, hãy dành thời gian thưởng thức và tất nhiên cẩn trọng khi uống những loại bia nặng, vì chúng khiến bạn say lúc nào không hay. 

Hầu hết người Bỉ uống đồ uống có cồn cho hợp khẩu vị chứ không phải để say.

Đừng đánh cắp ly rót bia ở quê hương của đội tuyển Quỷ Đỏ - 5

Một lưu ý thú vị trong quầy bar là đừng rung chuông gọi người phục vụ như những nơi khác bởi ở đất nước này đó là tín hiệu thông báo bạn sẽ khao cả quán chầu bia này.

Đừng ăn cắp ly rót bia

Người dân địa phương ở Bỉ hay Brussels nói chung thân thiện với khách du lịch tuy nhiên hành động đánh cắp một ly rót bia ở đây thì sẽ rất tệ.

Đừng đánh cắp ly rót bia ở quê hương của đội tuyển Quỷ Đỏ - 6

Nước Bỉ rất coi trọng các loại bia nên họ cực kỳ chăm chút cho những ly thủy tinh của mình. Chúng không chỉ đẹp mà còn khá đắt đỏ bởi mỗi loại bia đều có ly thiết kế riêng.

Người Bỉ uống bia và thưởng thức giống như rượu vang, ly rót bia Bỉ thậm chí còn cầu kỳ hơn, trước khi uống người ta thường rót bia ra đúng chiếc ly thủy tinh của dòng bia đó, và phải đảm bảo rằng nó đã được ướp lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn theo quy định.

Đừng tỏ ra quá rõ ràng rằng tôi là khách du lịch

Điều này thì không chỉ ở Brussels, mặc dù nơi đây khá thân thiện tuy nhiên một thành phố lớn luốn có mặt trái. Cố gắng đừng tỏ ra quá rõ ràng mình là du khách vì đó sẽ biến bạn thành mục tiêu.

Một điều đáng lưu ý khác là luôn luôn mua vé của bạn trước khi bạn lên tàu. Việc mua vé trên tàu sẽ khiến bạn tốn kém hơn và có thể bị phạt. Hãy điền đủ thông tin vào vé của bạn trước khi bước chân lên tàu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT