Đề xuất Quy trình tổ chức du lịch an toàn và kiến nghị Giải pháp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 18/03/2021, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Quy trình tổ chức du lịch an toàn - Tiếp tục kiến nghị giải pháp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch”.

Đề xuất Quy trình tổ chức du lịch an toàn và kiến nghị Giải pháp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch - 1

Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Khánh – Chủ tịch HHDL TPHCM nhận định: Thời gian qua, cùng với nỗ lực quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng - chống dịch đến nay trên cơ sở tình hình dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Bên cạnh đó, thời gian sắp tới, Nhà nước tạo điều kiện cho người dân được dễ dàng tiếp cận với nguồn vaccine hiệu quả an toàn thì bắt đầu từ đây, chúng ta có thể chuẩn bị cho các hoạt động sinh hoạt trong đời sống dần trở về trạng thái bình thường.

Đề xuất Quy trình tổ chức du lịch an toàn và kiến nghị Giải pháp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch - 2

Chủ tọa buổi Tọa đàm, (từ trái qua) Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM

và bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Trước nhu cầu thực tế và chủ trương kích cầu của ngành du lịch, các công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các đơn vị cung ứng dịch vụ… khắp các tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt tung ra những gói khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, hứa hẹn một mùa du lịch sớm phục hồi trở lại sau cơn khủng hoảng.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường, vì vậy ngành du lịch luôn nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ an toàn cho khách, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã xây dựng bộ quy trình chung về Tổ chức du lịch an toàn dành cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ và vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong chuỗi, Chủ tịch Hiệp hội cho biết.

Đề xuất Quy trình tổ chức du lịch an toàn và kiến nghị Giải pháp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch - 3

Du khách tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh sáng ngày 18/3/2021

Xây dựng bộ tiêu chí Quy trình tổ chức du lịch an toàn

Đề xuất Quy trình tổ chức du lịch an toàn và kiến nghị Giải pháp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch - 4

Ông Hoàng Hữu Lộc – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist

Theo ông Hoàng Hữu Lộc – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Chủ tịch Chi hội Lữ hành TPHCM cho biết: Đây là bộ tiêu chí được vận dụng từ chủ trương phòng chống dịch theo tiêu chí 5K của Bộ Y tế nhằm phù hợp với tình hình thực tế của ngành du lịch được cụ thể hóa ở từng khâu; sau buổi tọa đàm hôm nay sẽ hoàn chỉnh và triển khai thực hiện.

Đề xuất Quy trình tổ chức du lịch an toàn và kiến nghị Giải pháp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch - 5

Cảnh quan buổi tọa đàm

Ngoài ra, tại Hội nghị cũng đã nêu một số kiến nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp. Theo đó, Hiệp hội Du lịch TPHCM liên tiếp gửi các văn bản kiến nghị giải pháp hỗ trợ cứu lấy doanh nghiệp trong thời điểm sống còn này và đã được các cơ quan chức năng ghi nhận.

Cùng với kết quả tích cực thu được từ chính sách của Chính phủ, trên cơ sở từ thực tiễn triển khai, tại Tọa đàm hôm nay, Hiệp hội Du lịch TPHCM tiếp tục kiến nghị với cơ quan chức năng một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trước những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng cũng như giải pháp phục hồi ngành và thu hút khách sau dịch.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những