Bỏ qua bảo hiểm du lịch có thể khiến chuyến đi trở thành thảm họa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc mua bảo hiểm khi du lịch sẽ giúp du khách tránh được những rủi ro khi đến một đất nước xa lạ. Việc mua bảo hiểm du lịch khiến bản thân cảm thấy an tâm hơn trong hành trình đồng thời giúp xin visa dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mua bảo hiểm du lịch được xem là quyền lợi của du khách và đã quy định trong Luật Du lịch Việt Nam. Nhưng thực tế, nhiều người vẫn đang không quan tâm tới chính quyền lợi bảo vệ bản thân mình, cho dù mức bảo hiểm du lịch hiện nay khá thấp.

Bỏ qua bảo hiểm du lịch có thể khiến chuyến đi trở thành thảm họa - 1

Theo khảo sát, hiện có rất nhiều Cty sản phẩm bảo hiểm du lịch như: Bảo Việt, Bảo Minh, ACE Life, AIG (Chartis), Liberty, Blue Cross… Mức phí bảo hiểm cực kỳ thấp, du lịch nội địa thấp nhất 1.500 đồng/người/ngày (được đền bù tối đa khi có tai nạn xảy ra 10.000.000 đồng).

Du khách cũng có thể mua bảo hiểm với các mức cao hơn: 3.000 đồng/người/ngày; 4.500 đồng/người/ngày… Mức phí bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào điểm đến và thời gian đi. Mỗi rủi ro xảy ra có các mức phí khác nhau cho khách du lịch lựa chọn mua. 

Một số nước phương Tây yêu cầu du khách phải có bảo hiểm du lịch khi đặt chân đến quốc gia của mình.

Thất lạc hành lý, mất giấy tờ,  hủy chuyến bay

Việc không có bảo hiểm du lịch khiến du khách thường gặp phiền toái với các sự cố liên quan đến chuyến bay như trì hoãn hoặc hủy bỏ chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất...

Bỏ qua bảo hiểm du lịch có thể khiến chuyến đi trở thành thảm họa - 2

Ngoài ra nếu mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được thanh toán lại toàn bộ các chi phí phát sinh từ quá trình mất mát tài sản cá nhân và các loại giấy tờ du lịch.

Tuỳ theo các quy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế, du khách sẽ được chi trả với số tiền khác nhau, hiện tại thấp nhất là 1 triệu đồng và cao nhất là 18 triệu đồng cho việc thất lạc hành lý. Còn đối với các chuyến bay huỷ chuyến có thể lên đến hơn 200 triệu đồng tuỳ vào gói bảo hiểm. Hãy tham khảo thật kỹ để chọn lựa các gói và phía công ty bảo hiểm để được hưởng trọn vẹn quyền lợi.

Tai nạn hoặc gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Chi phí y tế ở nước ngoài rất tốn kém, những tai nạn như ốm đau do thay đổi thời tiết, khí hậu, hoặc phát sinh thương tật trong quá trình du lịch từ ít nghiêm trọng cho tới nghiêm trọng  khiến chuyến đi trở thành thảm họa nếu không có bảo hiểm. 

Bỏ qua bảo hiểm du lịch có thể khiến chuyến đi trở thành thảm họa - 3

Hãy nhớ rằng, những đất nước như Monaco, chi phí nằm viện trong một đêm trung bình lên tới 2.583 bảng, khoảng 83 triệu đồng. 

Dịch bệnh, thiên tai hay khủng bố và bạo động

Nếu nơi bạn đến hoặc sắp đến du lịch bị thiên tai bão lũ quét qua làm thiệt hại nặng nề khiến chuyến đi của bạn thành công cóc thì công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn đền bù lại số tiền đã bỏ ra đó hoặc tìm cho bạn một chuyến đi đến nơi khác với giá trị tương ứng. 

Tương tự như việc gặp bạn gặp khủng bố. Nếu quốc gia du lịch gặp các vấn đề chiến tranh hay bạo động nội bộ nguy hiểm, chuyến du lịch của bạn sẽ được hoàn trả phí cho bạn khi bạn không đi hoặc đã đến và buộc phải quay về. 

Những trường hợp không được nhận bảo hiểm du lịch

Các bệnh tật hoặc thương tích đã có trước, bệnh tật bẩm sinh hoặc khuyết tật khi sinh với các bệnh lý sẽ không được nhận bảo hiểm nếu du khách gặp vấn đề khi đi du lịch. 

Cùng với đó, việc du khách gặp tai nạn khi tham gia vào các môn thể thao mang tính chuyên nghiệp hoặc môn thể thao được tổ chức như đua xe, leo núi bằng dây, hảy dù biểu diễn, diều lượn, nhảy dù, cưỡi ngựa săn bắn... cũng sẽ không được bồi thường.

Ở độ cao trên 5.000 mét so với mặt nước biển hoặc lặn có bình dưỡng khí ở độ sâu hơn 20 mét dưới mặt nước biển thì bạn sẽ không được bảo hiểm đối với những rủi ro xảy đến từ những trò chơi hoặc thử thách nguy hiểm này.

Những điểm cần lưu ý khác

Du khách cần thông báo cho bên cung cấp bảo hiểm trong vòng 30 ngày xảy ra sự cố bồi thường bảo hiểm du lịch quốc tế. Hãy lưu giữ tất cả các chứng từ, hóa đơn như: mua sắm khi mất hành lý, thuốc kê đơn theo toa của bác sĩ, viện phí của bệnh viện,.. và các chi phí khác để có bằng chứng xác nhận và căn cứ để bồi thường cho sự cố.

Ngoài ra, còn có những trường hợp cần có báo cáo của y tế nơi chữa bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT