Áp dụng mẹo này, bạn đỡ phải 'chờ dài cổ' lấy hành lý ký gửi sau mỗi chuyến bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phải chờ đợi rất lâu để lấy được hành lý ký gửi là điều mà nhiều người cảm thấy không thoải mái nhất khi di chuyển bằng máy bay.

Trong khi rất nhiều hành khách đang chờ đợi phía bên ngoài thì có một sự thật không phải ai cũng biết là những chiếc hành lý ký gửi sẽ được phân loại và xếp lên những đường ray di chuyển với tốc độ 'vô cùng chậm'.

Áp dụng mẹo này, bạn đỡ phải 'chờ dài cổ' lấy hành lý ký gửi sau mỗi chuyến bay - 1

Việc chờ lấy hành lý ký gửi thường mất rất nhiều thời gian sau mỗi chuyến bay.

Một người làm nhiệm vụ phân loại hành lý ký gửi mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội một đoạn video ghi lại toàn bộ quá trình di chuyển của những hành lý ký gửi từ khoang của máy bay tới tay hành khách.

Theo đó, từng chiếc vali sẽ được xếp lên đường ray với tốc độ di chuyển khoảng 17 hành lý/phút. Tuy nhiên, mỗi máy bay sẽ có trung bình khoảng 800 hành khách và đó là lý do vì sao mọi người đều phải chờ rất lâu mới có thể nhận lại toàn bộ hành lý của mình.

Áp dụng mẹo này, bạn đỡ phải 'chờ dài cổ' lấy hành lý ký gửi sau mỗi chuyến bay - 2

Những đường ray di chuyển hành lý ký gửi di chuyển vô cùng chậm chạp.

Tuy nhiên, sau khi xem xong đoạn video trên, nhiều người dùng tỏ ra thông cảm và trân trọng công việc của những nhân viên sân bay. Họ cho rằng đây là công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn khi phải liên tục xếp số lượng hành lý nặng và lớn như vậy trong thời gian dài.

Áp dụng mẹo này, bạn đỡ phải 'chờ dài cổ' lấy hành lý ký gửi sau mỗi chuyến bay - 3

Những vali có ký hiệu 'đồ dễ vỡ, xin nhẹ tay' sẽ được phân loại để đưa lên máy bay cuối cùng và lấy ra đầu tiên.

Ngoài ra, theo Thomas Lo Sciuto, nhân viên kho tại một sân bay Mỹ, có một mẹo nhỏ để có thể lấy được hành lý ký gửi nhanh hơn những người khác là việc dán một cảnh báo có 'đồ dễ vỡ' ra phía ngoài vali. Những hành lý có dán cảnh báo này sẽ được phân loại và xếp lên máy bay cuối cùng, do đó khi hạ cánh sẽ được lấy ra đầu tiên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Theo The Sun) (Vietnamnet)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những