Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với ai yêu thích những chuyến du lịch phiêu lưu ngoài trời, đặc biệt vào mùa đông lạnh giá. Để vượt qua được thời tiết khắc nghiệt bạn nên tìm, chuẩn bị những việc gì để tận hưởng các hoạt động ngoài trời đúng cách và an toàn.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 1

Bạn đã từng nghe khái niệm “friluftsliv” (cuộc sống ngoài trời) xuất phát từ người Scandinavia? Như vậy để thực hiện “cuộc sống ngoài trời” vào mùa đông, bạn cần trang bị những gì. Để thực hiện một chuyến đi hoàn hảo vào mùa đông, điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới là việc chuẩn bị quần áo thích hợp vào mùa đông.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 2

Những trang phục dày, khả năng giữ ấm tốt cơ thể của bạn ở những tiết trời có thể lạnh xuống mức âm độ. Đó là lý do tại sao bạn sẽ đề ra một số điều cơ bản về mặc quần áo cho mùa đông, đây là những điều cơ bản chắc chắn sẽ giúp bạn chống chọi với cái lạnh mùa đông. Bạn cần loại quần áo nào cho những chuyến phiêu lưu trong thời tiết lạnh giá như vậy ?

Với thời tiết lạnh giá bạn nên sử dụng những chiếc áo khoác dày chịu được nhiệt độ lạnh với lớp cách nhiệt bên trong, điều này sẽ giữ ấm cơ thể tốt hơn hay lựa chọn một chiếc áo lông cừu đủ để giữ ấm vào đêm đông. Vì vậy, khi nói đến việc có một chiếc áo khoác cho tất cả các hoạt động từ chuyến cắm trại đến cuộc dạo chơi trên tuyết và mọi thứ khác sẽ là một người bạn đồng hành linh hoạt cùng bạn trong chuyến đi.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 3

Ngoài tầm quan trọng của một chiếc áo khoác, bạn cũng không nên bỏ qua những bộ đồ lót dài bằng sợi polyester hoặc len giúp giữ nhiệt trên da. Ngay cả lớp mỏng nhất ôm sát vào da cũng có thể giúp bạn giữ ấm trong thời tiết lạnh.

Bên cạnh đó, một chiếc mũ len có thể rất phù hợp cho mùa đông để giữu ấm cho đầu bạn. Hiện nay có rất nhiều mũ len được làm từ vậy liệu acrylic giúp co giãn, chống thấm nước và đồng thời giữ ấm tốt trong mùa đông khắc nghiệt.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 4

Việc chọn quần thì sao? Đôi khi, quần jean là một lựa chọn không tốt vì chất liệu denim trở nên nặng nề và không linh hoạt khi bị ướt. Bạn nên chọn một chiếc quần làm từ polyester hoặc một loại vải tổng hợp vì chúng có sử dụng linh hoạt và không thấm nước, thoáng khí và nhanh khô, điều này cần thiết vào mùa đông.

Phần quan trọng còn lại mà bạn không thể bỏ qua là luôn giữ ấm đôi bàn chân. Chọn một đôi tất giữ nhiệt tốt và ủng chống thấm nước là điều cần thiết. Có những loại ủng tốt để sử dụng vào mùa đông và việc chọn da thật hay da tổng hợp, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 5

Cho dù đó là một chuyến đi bộ đường dài trong tuyết, một chuyến đi bộ qua tuyết tại một khu trượt tuyết, thì một đôi ủng không thấm nước và bền là điều bắt buộc để bạn tận hưởng mùa đông. Cuối cùng, đừng quên mang theo son dưỡng môi, kem chống nắng và kính râm hoặc kính bảo hộ chống tia cực tím.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên YouTube hay mạng xã hội để tìm hiểu thêm về những dụng dụ cần thiết để bắt đầu một chuyến đi. Bên cạnh đó, các hoạt động liên quan như trượt tuyết, leo núi trên băng, cắm trại trong thời tiết lạnh giá và một loạt các hoạt động ngoài trời mà bạn cũng nên tìm hiểu thêm.

Dưới đây, là một số hoạt động ngoài trời vào mùa đông tốt nhất và thú vị nhất bạn cần trải nghiệm trong những chuyến đi lạnh giá !

HIKING – đi bộ đường dài trong thời tiết lạnh chắc chắn sẽ thú vị

Điều này nghe có vẻ hơi căng thẳng một chút, nhưng một chuyến đi bộ vào mùa đông là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm. Trên hết, việc đi bộ trên địa điểm bạn đặt chân đến là hoàn toàn miễn phí.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 6

Điều gì làm cho một chuyến đi bộ đường dài vào mùa đông khác với một chuyến đi bộ đường dài vào mùa hè mà bạn yêu cầu? Bạn sẽ cần chuẩn bị tốt hơn một chút bạn có thể chọn những con đường mòn yên tĩnh, những ngọn núi hoang vắng và một vẻ đẹp yên tĩnh mà mùa hè không thể có được.

COLD-WEATHER CAMPING - cắm trại trong thời tiết lạnh

Cắm trại trong thời tiết lạnh có vẻ không phải là việc nên làm đối với bất kỳ ai thiếu kinh nghiệm cắm trại thông thường ! Tất cả những gì bạn cần là những loại thiết bị phù hợp và sẵn sàng phục vụ mọi hoạt động trong thời tiết giá rét.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 7

Khác với những đêm hè quây quần bên đống lửa trại. Việc cắm trại vào mùa đông đầy tuyết sẽ trở nên thú vị hơn. Với tiết trời có thể xuống ở nhiệt độ thấp nhất và sự tĩnh lặng của mùa đông, trên tay là một cốc socola nóng điều này làm cho việc tận hưởng trở nên đặc biệt hơn. Không có gì giống như sự tĩnh lặng của một đêm mùa đông, và một khi bạn thử nó, bạn sẽ tìm thấy một niềm đam mê mới!

SKIING & SNOWBOARDING

Trượt tuyết có thể nói môn thể thao mùa đông nổi tiếng nhất, việc trượt xuống một ngọn đồi phủ đầy tuyết là một trải nghiệm tuyệt vời. Môn thể thao này có rất nhiều khi bạn lựa chọn du lịch ở Bắc Âu.

Làm thế nào để bạn tận hưởng những hoạt động du lịch ngoài trời vào mùa đông ? - 8

Trượt tuyết tại Bắc Âu kết hợp giữa đi bộ đường dài là một hoạt động sôi nổi chắc chắn sẽ khiến tim đập mạnh cũng như đưa bạn vào một số phong cảnh đẹp nhất trên thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Châu Tấn

CLIP HOT