Vì sao không nên nhấn ngay nút báo động khẩn cấp khi có đánh nhau trên máy bay?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Số lượng những vụ xô xát trên các chuyến bay ngày càng tăng trong những năm qua. Vậy tại sao các hành khách không nên vội vàng ấn nút gọi khẩn cấp trên máy bay khi gặp những tình huống như vậy?

Nguyên nhân dẫn tới những vụ va chạm, xô xát trên các chuyến bay hiện nay rất đa dạng và hầu như không tuần nào là không có những tin tức liên quan tới việc các tiếp viên bị hành khách tấn công.

Vì sao không nên nhấn ngay nút báo động khẩn cấp khi có đánh nhau trên máy bay? - 1

Các vụ xô xát trên máy bay đang xảy ra ngày càng nhiều ở Mỹ.

Tình hình có vẻ đặc biệt nghiêm trọng ở Mỹ khi theo Sara Nelson, Chủ tịch của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Quốc tế, đã có hơn 5.000 báo cáo các về các vụ việc hành khách gây rối ở quốc gia này tính từ đầu năm 2021. Đây cũng là con số báo cáo cao nhất được gửi tới Cục Hàng không Liên bang Mỹ trong suốt lịch sử 31 năm của cơ quan này.

Vì sao không nên nhấn ngay nút báo động khẩn cấp khi có đánh nhau trên máy bay? - 2

Bà Nelson khuyên các du khách không nên vội vàng ấn nút báo động khẩn cấp.

Chia sẻ với CNN, bà Nelson cho biết những sự cố như vậy đặc biệt nguy hiểm khi chúng khiến phi hành đoàn mất tập trung và dẫn tới nhiều tai nạn nghiêm trọng. Bà cũng đưa ra lời khuyên với các hành khách khi không may ở trên các chuyến bay có những hành khách gây rối là nên giữ bình tĩnh.

'Hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tranh cãi hay xô xát. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp trao đổi với các tiếp viên và phi hành đoàn về tình huống để tìm cách giải quyết thỏa đáng nhất. Chúng tôi được đào tạo những kỹ năng cần thiết để xử lý sự việc. Trừ khi có mối đe dọa thực sự khiến các hành khách khác bị thương thì đừng vội nhấn nút báo động khẩn cấp vì hành động này có thể khiến mọi thứ diễn ra theo chiều hướng xấu đi', bà Nelson cho biết.

Vì sao không nên nhấn ngay nút báo động khẩn cấp khi có đánh nhau trên máy bay? - 3

Hãy đưa trẻ em tới nơi an toàn khi những sự cố không hay xảy ra trên máy bay.

Bên cạnh đó, nếu đang đi cùng trẻ em thì các hành khách hãy giữ bình tĩnh để đưa chúng tới một nơi an toàn hơn trên máy bay, tránh xa xô xát trước khi rời đi để tìm các tiếp viên thông báo tình hình.

Vào tháng 6 năm nay, một hành khách đã đấm gãy răng một tiếp viên hàng không vì bị yêu cầu đeo khẩu trang trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay San Diego ở California, Mỹ.

Vì sao không nên nhấn ngay nút báo động khẩn cấp khi có đánh nhau trên máy bay? - 4

Một tiếp viên Mỹ đã bị hành khách đấm gãy răng khi yêu cầu người này đeo khẩu trang.

Tiếp đến trong tháng 8, một vụ ẩu đả khác giữa các hành khách đã xảy ra trên chuyến bay của American Airlines ngay sau khi hạ cạnh chỉ vì ghế của hành khách phía trước bị kẹt không nâng lên được. Cảnh sát ngay sau đó đã phải có mặt ở Sân bay Quốc tế Austin-Bergstrom để đưa những người gây rối về làm việc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Vietnamnet)

CLIP HOT