Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Cõng em đi khắp Việt Nam" là một trong những bộ ảnh thu hút nhiều sự quan tâm của người xem trong thời gian gần đây. Chuyến đi du lịch vòng quanh Việt Nam được tái hiện một cách đầy nghệ thuật của 2 bạn trẻ đam mê chụp ảnh trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét nhất khung cảnh đất nước mình thật đẹp.

Du lịch vòng quanh Việt Nam có gì?

Hiện nay, việc đi phượt cùng người yêu trên chiếc xe máy đến các điểm đến du lịch, đặc biệt ở những vùng núi cao đang trở thành niềm đam mê của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Họ luôn muốn khám phá và trải nghiệm những nét văn hoá mới, được tự mình tìm kiếm và cảm nhận những gì đẹp nhất khi du lịch vòng quanh Việt Nam.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 1

Họ luôn muốn khám phá và trải nghiệm những nét văn hoá mới. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Anh Thịnh là một nhiếp ảnh gia đam mê du lịch, anh thích ngắm nhìn cảnh đẹp và rất ấn tượng với những điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam. Bởi thế mà ngoài những khi làm việc, anh và người thương của mình thường sắp xếp những chuyến đi phượt bằng xe máy. Với anh đi bằng phương tiện này, anh sẽ cảm nhận rõ nét nhất được quảng cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Hành trình của anh Thịnh cũng bắt đầu với chuyến đi 2 ngày đầy ấn tượng và nhiều kỉ niệm qua bộ ảnh phượt đầy nghệ thuật. Việc du lịch tự túc 2 người cảm tưởng sẽ khó khăn và gây trở ngại nhưng anh lại cảm thấy “đi phượt cùng người yêu" lại đem đến một cảm giác gì đó mới mẻ và nhiều khoảnh khắc khó quên.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 2

Hành trình của Dương bắt đầu với chuyến đi 2 ngày đầy ấn tượng và nhiều kỉ niệm. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Đi phượt cần chuẩn bị gì?

Vậy đi phượt cần những gì? Đặc biệt là những thứ cần chuẩn bị cho chuyến du lịch vòng quanh Việt Nam? Anh Thịnh có chia sẻ rằng bước chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Giấy tờ tùy thân sẽ là thứ đầu tiên bạn cần có.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 3

Giấy tờ tùy thân sẽ là thứ đầu tiên bạn cần có. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Thẻ căn cước/chứng minh thư nhân dân và giấy tờ xe, tiền mặt cũng như thẻ ngân hàng là những giấy tờ tùy thân không thể thiếu sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn. Đề phòng nhiều trường hợp xảy ra sẽ cần dùng đến nên “hãy chuẩn bị những thứ này đầu tiên nhé vì nó rất cần thiết đó!”

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 4

Chứng minh thư nhân dân và giấy tờ xe, tiền mặt cũng như thẻ ngân hàng sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

"Khi đi phượt bằng xe máy chắc chắn sẽ không giống với việc bạn đi những chuyến đi thường thấy. Vì vậy, các bạn nên chọn cho mình những bộ đồ thể thao, thoải mái và gọn nhẹ để thuận tiện cho việc di chuyển, giúp bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất". - Anh Thịnh chia sẻ.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 5

Khi đi phượt bằng xe máy chắc chắn sẽ không giống với việc bạn đi những chuyến du lịch hay dã ngoại. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Ngoài ra, chàng trai này còn nhấn mạnh cho những bạn đang không biết đi phượt cần những gì: "Nếu đi phượt tự túc, các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ, túi ngủ khi chọn ở qua đêm và một số quần áo, áo giữ nhiệt, áo khoác cần thiết đề phòng các trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột".

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 6

Nếu đi phượt tự túc, các bạn nên tự chuẩn bị đồ dùng cần thiết đề phòng các trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Một thứ vô cùng quan trọng không thể không nhắc tới nếu muốn du lịch vòng quanh Việt Nam bằng xe máy chính là đồ dùng y tế. Đặc biệt khi chọn du lịch vùng cao thì xung quanh thường rất ít khi có các cơ sở y tế. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị kỹ lưỡng các vật dụng cơ bản để đảm bảo cơ thể an toàn nhé!.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 7

Một thứ vô cùng quan trọng không thể không nhắc tới chính là đồ dùng y tế. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Một số lưu ý khi du lịch phượt 2 người

"Sau khi bức hình được đăng tải, có rất nhiều bạn đã hỏi mình về cách tự quay và tự chụp để có được bức hình chất lượng, nghệ thuật nhất". Anh Thịnh đã dành ra một bài review để chia sẻ về cách chụp, chọn góc quay và chỉnh ảnh khi đi phượt bằng xe máy.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 8

Dương đã dành ra một bài review để chia sẻ về cách chụp, chọn góc quay và chỉnh ảnh. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Anh Thịnh chia sẻ: “Về máy ảnh, Mình là fan Canon nên xài toàn anh em dòng họ Ca, vì em ấy dễ xài dễ chụp. Mình chọn em 5D Mark 4 vì có nhiều tính năng ưu việt. Mà kết nhất là có thể kết nối với điện thoại, chụp xong post liền cho nóng sốt khỏi mất công chỉnh sửa nhiều. Ví dụ như bạn xuyên Việt đầu tháng cuối tháng mới có hình thì cũng không sướng lắm phải không?”

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 9

Ví dụ như bạn xuyên Việt đầu tháng cuối tháng mới có hình thì cũng không sướng lắm phải không? Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Nếu bạn nào đang phân vân khi không biết có nên du lịch vòng quanh Việt Nam vào những ngày trời không đẹp thì Anh Thịnh có gợi ý rằng: “Các bạn cứ thoải mái đi, khung cảnh sông núi, mây trời nó đẹp ở mọi khoảnh khắc, cứ có cạ là chúng mình đi.”

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 10

Các bạn nên dùng lens để lấy đại cảnh sông núi, mây trời ở giữa có chúng mình là không thể thiếu. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Đặc biệt, anh Thịnh nhấn mạnh: “Ngoài ra, bạn nên rủ người yêu đi cùng, có 2 đứa cảnh vật nó mới say mê và lãng mạn, hâm nóng cảm xúc và thi thoảng hồi tưởng lại hồi ta mười tám đôi mươi cũng phiêu phết!”

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 11

Một lens Canon EF 70-200mm f/2.8L để chụp con người nơi bạn đi qua. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Còn nếu bạn đang phân vân không biết đi phượt cần chuẩn bị gì thì hãy sắm cho mình một thiết bị quay, “Để quay những góc đại cảnh, trên cao, trên sông trên biển, trên trời và thú vị nhất là quay hành trình. Gần đây mình buộc vào thùng xe quay những cảnh chạy trên đường cho cảm giác thực hơn. Mình sử dụng luôn con 5D mark 4 luôn quay chế độ Full HD, 4K tùy thích” - Anh Thịnh nói.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 12

Để quay những góc đại cảnh, trên cao, trên sông trên biển, trên trời và thú vị nhất là quay hành trình. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Khi anh chia sẻ câu chuyên du lịch vòng quanh Việt Nam, có rất nhiều bạn trẻ đã hỏi về những điểm đến làm anh thấy ấn tượng nhất. Anh Thịnh trả lời: "Có rất nhiều điểm đến mình muốn ở lại ngắm mãi không thôi, có nơi thời tiết nóng lạnh thất thường, mưa bão khiến cho cuộc hành trình của anh lại chậm lại một chút. Tuy nhiên, anh lại có góc nhìn khác về nơi đó đầy hấp dẫn như phát hiện cực thú vị".

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 13

Có rất nhiều bạn trẻ đã hỏi về công thức chỉnh màu nghệ thuật và rất chuyên nghiệp. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

“Tuy nhiên, nhược điểm là lúc này anh chị không thể đi lại được nhiều nơi, nên khi đến nơi đâu mình cứ tận hưởng trọn vẹn khung cảnh hấp dẫn ở đó, sống thật phiêu và chill với từng cảnh vật. Như thế bạn sẽ thấy cảm xúc rấ đã nhé”. Anh Thịnh chia sẻ.

Kinh nghiệm du lịch vòng quanh Việt Nam cho 2 người từ chàng phượt thủ đam mê những cung đường - 14

Mình tự do sáng tạo màu sắc các kiểu, chất lượng hình ảnh tốt nhưng đi về mới làm nên ít sướng. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi của anh Thịnh, các bạn trẻ sẽ có cho mình hành tranh tốt nhất cho chuyến hành trình du lịch vòng quanh Việt Nam này. Nếu bạn đang có người yêu, hay những người bạn thân thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch và rủ họ đến check-in những điểm đến đó nhé!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Quỳnh (Thể thao Việt Nam)

CLIP HOT