8 quy tắc không nên vi phạm trong tiệc buffet

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hãy tuân thủ các quy tắc sau để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và tránh cư xử không phù hợp tại nhà hàng buffet.

Tiệc buffet thường bao gồm việc trưng bày thức ăn nóng và lạnh, cũng như thức ăn được giữ ở nhiệt độ phòng. Nhiều loại thực phẩm như hải sản, thịt, các sản phẩm từ sữa có thể chứa vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng trong điều kiện không phù hợp.

Bên cạnh đó, những hành động sai lệch của khách hàng tại bữa tiệc cũng có thể làm ô nhiễm thực phẩm mà chính họ không nhận ra.

1. Không chen hàng

Hầu hết bạn sẽ không phải xếp hàng tại nhà hàng buffet, trừ khi đó là đám cưới hoặc chương trình của công ty - nơi mọi người xếp hàng vào cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, dù trong môi trường nào, bạn không nên chen giữa những người khác để lựa chọn món ăn cho riêng mình.

8 quy tắc không nên vi phạm trong tiệc buffet - 1

Tiệc buffet có nhiều sự lựa chọn về món ăn, do đó bạn cần biết một số quy tắc tại nhà hàng để có trải nghiệm tốt hơn. Ảnh: Big Frog.

2. Sử dụng kẹp và thìa phục vụ

Những chiếc kẹp và thìa luôn được đặt sẵn ở khay của từng món ăn để khách hàng dễ lấy thực phẩm. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được dùng tay hay đũa, thìa cá nhân để lấy thức ăn. Điều này làm mất vệ sinh và ảnh hưởng đến trải nghiệm của những khách hàng khác.

Ngoài ra, nếu đi cùng con nhỏ, bạn nên tự lấy thức ăn hoặc dạy trẻ cách dùng kẹp và thìa phục vụ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị món ăn.

3. Đặt đồ trở lại đúng vị trí

Để hạn chế sự lây nhiễm chéo hoặc gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên trả lại các đồ dùng như kẹp, muôi, thìa đúng vị trí từng món ăn.

Bên cạnh đó, bạn không nên làm lộn xộn các món ăn ở trong khay hay làm rơi sợi mì, bún ra khỏi đĩa. Điều này sẽ khiến bạn bị đánh giá xấu bởi cửa hàng hoặc những vị khách có mặt tại đó.

8 quy tắc không nên vi phạm trong tiệc buffet - 2

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần đặt lại đúng vị trí những dụng cụ lấy thức ăn. Ảnh: TripAdvisor.

4. Lấy những gì bạn đã chạm vào

Nếu gắp thức ăn và vô tình để ngón tay của bạn chạm vào chúng, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ mang theo và ăn hết. Không ai muốn ăn những gì mà bàn tay của bạn đã chạm vào.

Bên cạnh đó, quần áo bạn mặc khi tới các nhà hàng buffet cũng là vấn đề cần phải chú ý. Dù các nhà hàng buffet không có quy định trang phục cho khách hàng, bạn vẫn nên tránh những thiết kế áo có tay quá dài hoặc nhiều dây. Điều này nhằm tránh việc các chi tiết của trang phục bị nhúng vào thức ăn khi bạn đang cố với để lấy những món ăn ở xa hơn.

5. Không hắt hơi, ho, ngáp hoặc ợ

Cách cư xử cơ bản khi bạn đứng trước rất nhiều món ăn là cần đeo khẩu trang, hạn chế giao tiếp hoặc các hành động khiến nước bọt, hơi thở của mình ảnh hưởng đến thực phẩm.

8 quy tắc không nên vi phạm trong tiệc buffet - 3

Bạn nên đeo khẩu trang khi lấy đồ ăn tại các bữa tiệc buffet để tránh lây nhiễm chéo. Ảnh: Wellandgood.

6. Chỉ ăn tại bàn

Không thiếu một số người chọn cách thử thức ăn ngay tại quầy lấy đồ ăn. Đây là hành động không phù hợp tại bữa tiệc buffet vì không chỉ bạn, còn rất nhiều người cũng đang thưởng thức bữa ăn này.

7. Đừng chỉ tập trung lấy những món đắt tiền

Có rất nhiều người tới các nhà hàng buffet và chỉ lấy những món đắt tiền, sang trọng như tôm hùm, thịt bò nướng hoặc sashimi. Mặc dù không có quy định cấm bạn không được lấy quá nhiều đồ ăn, bạn vẫn nên lấy các món ăn đắt tiền một cách vừa đủ để những khách hàng đến sau có cơ hội được trải nghiệm.

Bạn biết đấy, những thực khách khác cũng đã trả rất nhiều tiền để có được bữa ăn tại nhà hàng buffet.

8. Không lén lút đút túi thức ăn mang về nhà

Các bữa tiệc tự chọn đều có chính sách nghiêm ngặt về việc không cho phép thực khách mang thức ăn thừa về nhà.

Vì vậy, đừng lén lút làm điều này bằng cách lấy thật nhiều đồ ăn vào đĩa và bỏ vào hộp mang về. Đây là hành động không được phép trong các bữa tiệc buffet.

8 quy tắc không nên vi phạm trong tiệc buffet - 4

Khi đi ăn tiệc buffet với trẻ nhỏ, bạn cần quan sát chúng để hạn chế việc dùng tay lấy thức ăn hay thử trực tiếp tại quầy. Ảnh: Points with a crew.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghi Phương

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những