8 mẹo để tăng dung lượng bộ nhớ smartphone cho việc chụp ảnh, quay phim khi đi du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với mỗi chuyến hành trình, bộ nhớ lưu trữ ảnh và video trên điện thoại luôn không bao giờ là đủ.

Tình trạng thiếu bộ nhớ trên những chiếc điện thoại trong chuyến hành trình du khảo  luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chuyến đi.  Dưới đây là 8 giải pháp đơn giản có thể giúp bạn dễ dàng giải phóng được "khá khá" bộ nhớ máy để cài thêm ứng dụng hoặc quay phim, chụp ảnh một cách thoải mái.

Xóa bộ nhớ cache (bộ nhớ tạm)

Nếu bạn cần tìm một thứ gì đó mà có thể tạm thời xóa và không gây ra rủi ro gì thì đó chính là bộ nhớ cache. Để xóa bộ nhớ cache, bạn vào Cài đặt, Ứng dụng, chọn ứng dụng không hay sử dụng, chọn Xóa bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm).

8 mẹo để tăng dung lượng bộ nhớ smartphone cho việc chụp ảnh, quay phim khi đi du lịch - 1

Cũng có một cách khác để bạn có thể xóa bộ nhớ cache của toàn bộ các ứng dụng là, vào Cài đặt, Bộ nhớ, chọn Xóa sau khi chọn Xóa bộ nhớ cache.

Giới hạn kích thước ảnh và video

Ảnh và video có thể là thứ chiếm nhiều không gian nhất trên điện thoại của mỗi du khách. Mặc dù cài đặt của máy ảnh sẽ khác nhau theo các hãng, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra thiết lập mặc định.

Thông thường điện thoại đặt độ phân giải cao nhất và hiển nhiên những tấm hình hay video sẽ tốn bộ nhớ nhất. Các chế độ như HDR và ​​4K sẽ sử dụng nhiều dung lượng mà đôi khi bạn không cần dùng đến.

8 mẹo để tăng dung lượng bộ nhớ smartphone cho việc chụp ảnh, quay phim khi đi du lịch - 2

Để xem lại các cài đặt này, bạn hãy mở ứng dụng máy ảnh của bạn và tìm menu Cài đặt - nó thường là biểu tượng bánh răng. Sau khi vào Cài đặt thì hãy tìm đến mục Kích thước ảnh và Kích thước video. Nếu muốn bạn có thể hạ thấp kích thước ảnh và video xuống thấp nhất, đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh và video kém nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên để chất lượng video Full-HD.

Sử dụng trình quản lý hoặc ứng dụng dọn dẹp

Ở hầu hết các máy Android thì trình quản lý lưu trữ là có sẵn, nhưng nếu máy của bạn không có bạn có thể tải về một ứng dụng dọn dẹp (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Files Go bởi sự rõ ràng và hiệu quả của nó mang lại).

Còn với trình dọn dẹp có sẵn trên máy, thông thường nó sẽ chia bộ nhớ ra thành các phần video, ảnh, nhạc, tài liệu... nó cũng tìm cho bạn rất nhiều file rác chiếm nhiều bộ nhớ. Bạn có thể xóa ngay các file rác đi để có thêm kha khá bộ nhớ.

Xóa các tệp cũ

Nếu bạn có bất kỳ tài liệu, video hoặc các tệp cũ nào trên thiết bị Android của mình mà không cần sử dụng nữa, hãy loại bỏ chúng. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt vào Bộ nhớ. Bạn có thể xóa các thư mục như Tải xuống thường sẽ có các tệp cũ mà bạn không còn cần nữa. Bạn có thể chạm và giữ một mục hoặc thư mục để chọn và xóa nó.

Bạn cũng có thể xóa các tệp trùng nhau. Thông thường nếu sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh điện thoại thường sẽ có 2 bức ảnh giống nhau trong máy.

Sao lưu dữ liệu của bạn lên đám mây

Hiện có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí ví dụ Google Drive cho bạn tổng dung lượng lên đến 15GB để lưu trữ. Đầu tiên bạn mở Drive ấn vào biểu tượng dấu cộng chọn Tải lên, chọn bất cứ tệp nào mà bạn muốn sao lưu sau đó chọn Mở.

Di chuyển sang thẻ nhớ là cách đơn giản để nâng cấp bộ nhớ

8 mẹo để tăng dung lượng bộ nhớ smartphone cho việc chụp ảnh, quay phim khi đi du lịch - 3

iPhone có thể không trang bị thẻ nhớ nhưng điện thoại Android phần lớn đều có khe mở rộng. Thẻ nhớ MicroSD có dung lượng 32GB-64GB sẽ giúp bạn lưu trữ thoải mái, giúp  giảm bớt không gian trên bộ nhớ máy.

Sử dụng USB OTG

Nếu máy của bạn không hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD, nhất là đối với những ai sử dụng iPhone. Công cụ này tương tự như cách bạn cắm USB vào máy tính. Bạn vẫn có thể sử dụng ổ flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ của mình. Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều đã hỗ trợ USB On The Go (OTG), và truyền file qua OTG.

8 mẹo để tăng dung lượng bộ nhớ smartphone cho việc chụp ảnh, quay phim khi đi du lịch - 4

Để thực hiện truyền tệp qua USB, hay thẻ MicroSD bạn cần có cáp chuyển đổi để kết nối USB với điện thoại. Khi đã kết nối được bạn có thể chuyển bớt tệp tin sang USB, thậm chí có thể phát các video trực tiếp từ USB.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách cuối cùng nếu bạn muốn có nhiều bộ nhớ cho máy nhanh nhất tuy nhiên việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm cho máy của bạn mất hết toàn bộ dữ liệu. Nếu chấp nhận điều này, bạn có thể làm theo cách sau. Bạn vào Cài đặt, tìm mục Sao lưu và đặt lại, chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu, và chọn Xóa mọi thứ hoặc Đặt lại điện thoại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT