Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các travel blogger vừa đi chơi, vừa đăng tải video chuyên nghiệp lên mạng xã hội như thế nào? Hãy nghe anh Lý Thành Cơ chia sẻ bí quyết từ chính kinh nghiệm bản thân.

Chắc hẳn chúng ta không ít lần say đắm với video, vlog của các travel blogger quay về các chuyến đi, những thước phim sống động về phong cảnh, cuộc sống ở những vùng đất mà họ đi qua. Bên cạnh phần mềm chuyên dụng trên máy tính “hầm hố”, không ít người cũng dùng app bỏ túi ngay trong điện thoại để dễ dàng có sản phẩm ngay khi cần.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 1

Lý Thành Cơ - người tình của những chuyến đi.

Travel blogger Lý Thành Cơ với gia tài khủng những chuyến đi, bật mí cách chỉnh sửa video nhanh, gọn, lẹ mà ai cũng làm được.

VUE - App để làm vlog dễ dàng

Gọi đây là “chiếc app thần thánh”, anh cho biết mình đã sử dụng suốt hai năm qua: “App có giao diện chỉnh sửa rất gọn gàng và dễ dùng. Bạn có thể chọn một template (mẫu) có sẵn rồi chèn các footage (cảnh quay) vào để làm vlog ngắn gọn hoặc clip đăng lên Tiktok.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 2

Hơn nữa, bạn có thể tự tùy biến, chỉnh từng footage, màu sắc, thêm filter (bộ lọc), nhạc nền, chữ trong thư viện có sẵn hoặc font của riêng mình, hoặc thậm chí có thể thu âm ngay trong lúc chỉnh sửa để chèn đoạn thu âm đó vào trong vlog bạn muốn.”

Điểm yếu của VUE nằm ở hai điểm: Một là không có quá nhiều layer (lớp) chỉnh video, chỉ có một layer thôi, nếu nhu cầu chưa tới mức cần nhiều layer thì không sao; Điểm thứ hai là lúc render (xuất video thành phẩm) nếu bạn lỡ tay bấm ra ngoài xem tin nhắn là phải làm lại từ đầu.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 3

Bù lại, có một điểm anh thấy rất hay là máy tự lưu video nháp, nên dù bất thình lình bạn đóng app thì những gì bạn đang chỉnh sửa vẫn lưu lại.

Quik - App làm những video cinematic ăn liền

Lý Thành Cơ cho biết đây là một app không phù hợp làm vlog, nhưng lại cực phù hợp làm những video cinematic (tức là video trông như trailer phim, có chất điện ảnh). QUIK chỉ có hai bước dùng: một là chọn footage, hai là chọn template rồi xuất file.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 4

Anh chia sẻ: “Điểm mạnh lớn nhất là QUIK sẽ làm cho bạn tất cả hiệu ứng, footage cực kỳ khớp với nhạc được chọn và tạo ra những video cứ như dân chuyên làm, nhưng thật ra nhờ trí tuệ nhân tạo của app làm.

Điềm trừ là độ tuỳ biến không cao và lựa chọn nhạc khá ít, bạn dùng tầm 10 lần là thấy các video sẽ bị giống nhau. Nhưng nếu muốn có video ăn liền để đăng làm một post tổng kết chuyến đi, đăng story nhẹ nhàng thì QUIK rất phù hợp, lại còn miễn phí.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 5

Lưu ý khi dùng QUIK, bạn nên chọn nhiều footage có nhiều góc quay đa dạng, sẽ giúp cho video trông lôi cuốn hơn là chọn 1 footage dài thật dài nhé.”

Lumafusion Pro - App làm video gần như chuyên nghiệp nhất trên điện thoại

Trên giao diện của Lumafusion Pro bạn sẽ gần như tìm thấy mọi tính năng giống như đang dùng phiên bản máy tính của Final Cut Pro vậy. Bạn có một timeline nhiều khả năng drag drop hơn hẳn so với Vue chỉ có một dòng timeline duy nhất.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 6

Khả năng chỉnh màu của Lumafusion đạt trình độ cao hơn để bạn tinh chỉnh chi tiết. Mặc dù với nhiều công năng như vậy, nhưng app này lại dễ dùng và dễ hiểu. Tuy nhiên, vì giá tương đối cao nên hãy cân nhắc xem bạn thật sự có nhu cầu không nhé.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 7

Adobe Premiere Rush - Đứa con của Adobe trên smartphone

Một sản phẩm mới của Adobe cho điện thoại, đây giống như phiên bản rút gọn của Adobe Premiere Pro trên máy tính vậy, điều này đồng nghĩa với việc các tính năng cũng được đơn giản hoá hơn dành cho bạn với chỉ một dòng timeline.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 8

“Giao diện của app này khá đẹp và dễ dùng, nếu bạn đã dùng Lightroom trên smartphone rồi thì thấy gần như y đúc luôn, Cơ vừa down về xong là biết dùng ngay. Nếu bạn không có nhu cầu cài thêm font, auto reframe, tự chỉnh volume có sẵn của app thì bạn không cần tốn tiền, có thể xài miễn phí là rất ổn áp rồi,” anh giới thiệu.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 9

Cap Cut - App thần thánh để “đu trend”

CapCut là một ứng dụng hot hiện nay dùng để chỉnh sửa video miễn phí đơn giản, chuyên nghiệp bằng các công cụ hỗ trợ như thêm sticker động vào video đơn giản, chỉnh tốc độ phát lại nhanh hay chậm dễ dàng. Ngoài ra, CapCut còn giúp người dùng tùy chọn nhạc cho video cực kỳ nhanh chóng.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 10

Ngoài việc app cho phép chỉnh sửa video như những app trên, thì Cap Cut cho bạn một công cụ thần thánh hơn là Template. Có hàng ngàn template do người dùng tạo ra, đa số là các video TikTok, stories, bạn chỉ việc chọn 1 template, chọn footage là boom, bạn đã có một video đúng theo trend mà không cần làm gì nhiều.

Tải ngay bộ app chỉnh sửa video trên điện thoại để “sống ảo” mọi nơi - 11

Đặc biệt là những template này hoàn toàn miễn phí. Điểm yếu của Vue và Quik là template thì Cap Cut xử hết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lý Thành Cơ

CLIP HOT